ใบปลิวว่อน!เกลื่อนเมือง แจ้งเบาะแสทุจริตผอ.สพม 29 เจ้าตัวแจงขวางใช้งบ-มีเจ้าพ่ออยู่

ใบปลิวว่อน เกลื่อนเมือง ระบุ แจ้งเบาะแสการทุจริต ผอ. สพม. 29 เจ้าตัวแจงยึดกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ชี้อาจไปขวางไม่ให้ใช้งบฯมาก-มีเจ้าพ่อในองค์กร

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีการแจกใบปลิวว่อนระบุ แจ้งเบาะแสกล่าวหาการทุจริต ผอ. สพม. 29 ที่หน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดอุบลฯและที่โรงแรมเนวาด้า อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดอุบลราชธานี ได้จัดประชุมขับเคลื่อนการเพิ่มโอกาส การเข้าถึง การศึกษาของเด็กด้อยโอกาส เด็กออกกลางคัน และเด็กตกหล่น ในรูปแบบที่เหหมาะสม โดยมีผู้บริหารสถานศึกษา หัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกว่า 27 หน่วยงานจำนวน 250 คนเข้าร่วมประชุม ซึ่งก่อนการประชุมมีใบปลิวจำนวนมากที่บริเวณลานจอดรถ และภายในห้องประชุม ซึ่งใบปลิวดังกล่าวระบุว่า แจ้งเบาะแสการทุจริตนายพิทยาไชยมงคล ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 (ผอ. สพม 29 ) โดยมีข้อความกล่าวหาโจมตีการทำงานของ ผอ.สพม.29 เขียนว่า ด้วยพวกข้าพเจ้า คณะ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพม. เขต 29 ซึ่งเป็นผู้มีส่วนได้เสียในการบริหารราชการและเงินงบประมาณของแผ่นดินได้พบเห็นพฤติกรรมและการบริหารราชการการกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการและการใช้จ่ายเงินงบประมาณแผ่นดินที่ส่อไปในทางไม่สุจริตของ ผอ. สพม. เขต 29 นายพิทยา ไชยมงคลจำนวนหลายประการ

ด้านนายพิทยา ไชยมงคล ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 กล่าวว่า เรื่องทั้งหมดได้ทำตามระเบียบของทางราชการทั้งสิ้น ที่ผ่านมาก็ตั้งใจทำงานอย่างดีที่สุด ยึดกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ซึ่งอาจจะไปขวางไม่ให้ใช้เงินงบประมาณมาก มีไม่เกิน 2-3 คน ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 ท่านเก่าๆ จะทราบดีว่าใครเป็นเจ้าพ่ออยู่ใน สพม.29 มีปัญหามายายนานตั้งแต่ปี 2553 ซึ่งอย่างไรก็ตามก็ต้องสู้ต่อไปเพื่อจะเดินหน้าไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เทเรซา เมย์” อำลาตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษนิยม เปิดทางเลือกคนใหม่เดินหน้าเบร็กซิท
บทความถัดไป‘โค้ชโต่ย’ ยัน ‘ธีรศิลป์’ พร้อมลงยิง ‘อินเดีย’ ลั่นเปิดเกมรุกเต็มสูบแน่นอน