เปิดใจ ‘ผู้กองติ่ง’ กับวินาทีใช้มือเปล่าจับตุ๊กแกช่วยชาวบ้าน ครูสาวปลื้มตำรวจช่วยเร็ว

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ “Thailand Police Story” โพสต์ภาพตำรวจสายตรวจ สภ.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เมื่อคืนวันที่ 6 มิถุนายน เวลาประมาณ 23.00 น. เข้าช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อนเข้าบ้านไม่ได้เนื่องจากประตูบ้านมีตุ๊กแกตัวใหญ่เกาะอยู่ ไม่กล้าเข้าห้อง หลังรับแจ้งร้อยเวร 20 พร้อมรถจักรยานยนต์สายตรวจนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุตามรับแจ้ง จับตุ๊กแกได้ 1 ตัวนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ แล้วรายงานเหตุการณ์ให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามปกติ แต่ก็มีผู้ติดตามและสนใจเข้าไปคอมเมนต์ ส่วนมากก็ชื่นชมการทำงานของตำรวจที่เห็นความเดือดร้อนประชาชนเป็นที่ตั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือใหญ่ตำรวจไทยทำได้เสมอ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ร.ต.อ.สมชาย อภัยพรหม หรือผู้กองติ่ง รอง สว.ป.สภ.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง เล่าว่า หลังรับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.บึงโขงหลง ให้ไปช่วยเหลือประชาชนเดือดร้อนเข้าบ้านไม่ได้ จึงพร้อมด้วยชุดสายตรวจ เดินทางไปยังห้องแถวให้เช่าใกล้กับ ร.ร.บึงโขงหลงวิทยาคม พบ 3 สาวเจ้าของห้องเช่านั่งอยู่ภายในรถยนต์พร้อมกับชี้ไปยังตุ๊กแกตัวใหญ่ยาวประมาณ 25 ซม. เกาะอยู่บนประตูบ้าน กำลังจ้องกินแมงเม่า ไล่ยังไงก็ไม่ยอมหนี จึงค่อยๆ เดินไปจับเอาไว้ นำใส่ถุงพลาสติกไปปล่อยคืนสู่ป่า และยังพบตุ๊กแกอีกตัวอยู่ในบ้าน แต่เมื่อเข้าไปในบ้านตุ๊กแกตัวนั้นก็วิ่งหนีหายไป

ส่วน 3 สาวที่แจ้งเหตุได้เปิดเผยตัวต่อมาในเวลาไล่เลี่ยกันว่าชื่อ นางสาวอธิชา สุทธิประภา อายุ 43 ปี เป็นครูสอนอยู่โรงเรียนเอกชน “อนุบาลเย็นจิต” เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ประมาณ 5 ทุ่มครึ่งคืนวานนี้ หลังไปรับหลานสาว 2 คนกลับเข้าบ้าน พบว่าตุ๊กแกเกาะอยู่หน้าประตูบ้าน พยายามไล่แล้วก็ไม่ยอมหนี เป็นเวลาวิกาลไม่อยากใช้เสียงดังกลัวเพื่อนห้องข้างๆ รำคาญ จึงติดสินใจโทรไป 191 ภายใน 10 นาทีรถตำรวจสายตรวจ 2 คันของ สภ.บึงโขงหลง ก็มาถึง และเข้าช่วยเหลือจับตุ๊กแกไปปล่อย หลานสาวจึงนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และเพจ “Thailand Police Story” นำไปโพสต์ต่อ จึงมีผู้ติดตามเข้าไปชมและวิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวแล้วก็ชื่นชมและขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงโขงหลง ที่รับแจ้งแล้วก็เดินทางมาพบและเข้าให้การช่วยเหลืออย่างรวดเร็วภายใน 10 นาทีเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กองปราบรวบหนุ่มใหญ่ซิวเงินค่าแต่งเฟอร์รารี่ 4 แสน ก่อนปิดมือถือ-เปลี่ยนชื่อหนี
บทความถัดไปคิดเห็นแชร์ : ฝรั่งเศสทำอย่างไรค่าไฟถูกที่สุดในยุโรป