ตำรวจโคราช ยึดกัญชาอัดแท่งหนัก 654 กก. คาดคนร้ายจอดทิ้งหนีด่าน 3 วันก่อน

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน เวลา 09.30 น. ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค3 อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปวริศ บุญสุทธิ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.อิทธิพล นาคคำ รอง ผบก.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.ดิเรก ปลั่งดี รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดตรวจยึด โดยมี พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ไสยบุญ ผกก.สภ.สีคิ้ว ได้ร่วมกันแถลงข่าวการตรวจยึดกัญชา น้ำหนักประมาณ 654 กิโลกรัม ภายหลังจากที่เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว ได้รับแจ้งเหตุจากนางสาวจิรัชญา ชอบกิ่ง ผู้ใหญ่บ้านวังโรงน้อย หมู่ที่ 4 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ว่าพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้ที่ป่าละเมาะท้ายหมู่บ้านวังโรงน้อย หมู่ที่ 4 ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว นานเป็นเวลา 3 วันแล้ว จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบ

โดยพบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีเขียว หมายเลขทะเบียน 4 กจ 6233 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ที่บริเวณจุดที่ได้รับแจ้ง มีผ้าใบคลุมที่บริเวณกระบะท้ายรถ ตรวจสอบพบห่อถุงพลาสติกสีดำ จำนวน 4 ถุงใหญ่ ลักษณะคล้ายมีกัญชาอัดแห้งอัดแท่งบรรจุอยู่ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน 3 ร่วมตรวจสอบรถยนต์และถุงวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว พบเป็นกัญชาแห้งอัดแท่ง น้ำหนักรวมประมาณ 645 กิโลกรัม

จากการสืบสวนทราบว่า รถคันนี้คาดว่าขนกัญชาแห้งอัดแท่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยออกมากจาก อ.ภูพาน จ.นครพนม เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 23.00 น. โดยมีรถสเก๊าต์นำหน้า คอยส่งสัญญาณเตือนด่านตำรวจตลอดเส้นทาง และผ่านเข้ามาทาง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น วันที่ 5 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 01.45 น. เมื่อเข้ามาในเขต จ.นครราชสีมา ปรากฏว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้หาทางหลบเลี่ยงด่านตรวจไม่ได้ จึงได้ไปจอดรถทิ้งไว้ในจุดดังกล่าว จนกระทั่งมีชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน หาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียนไทยได้จีน : นิทานสุภาษิตจีน (153) 成语故事 (一五三)
บทความถัดไปรำลึก มหาประสาร บุญประคอง ปรมาจารย์แห่งจารึกศึกษา