ล่าโจรใจบาป! ขโมยเงิน-พระเครื่องหลบหนี ต่อหน้าเจ้าอาวาส – รวมเสียหายนับแสน

วันที่ 8 มิถุนายน 2562 ที่วัดท่าจีนพัฒนาราม หมู่ที่ 2 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล พระพงษ์พัฒน์ อินทรญาโณ พระลูกวัดชี้ให้ดูร่องรอยคนร้ายเข้ามารื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่าภายในกุฏิพระในช่วงที่พระออกไปบิณฑบาต ช่วงเช้าวันที่ 7 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาโดยคนร้ายได้พระเครื่องจำนวน 10 องค์ พระเหลี่ยมทอง 2 องค์ (ซึ่งพกติดตัวตลอดและนำมาด้วยระหว่างบวชอยู่ภายในวัด) มูลค่า 60,000 บาท พร้อมเงินสดอีก 2,000 บาท ซึ่งทั้งหมดอยู่ในกระเป๋าเป้ที่ซุกซ่อนใต้โต๊ะอ่านหนังสือภายในกุฏิ

พระลูกวัดกล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่คาดคิดว่าจะมีคนกล้าเข้ามารื้อค้น เนื่องจากตนเป็นพระใหม่ที่เพิ่งบวชเข้ามาไม่นาน และจะลาสิกขาในเร็ววันนี้ จึงได้นำติดตัวมาด้วย เมื่อแจ้งให้พระเจ้าอาวาสได้รับทราบก็พบว่าก่อนหน้านี้ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา เงินสดของเจ้าอาวาสหายบ่อยครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้วโดยตนเป็นพระลูกวัดที่เกิดเหตุล่าสุด

โดยครั้งแรกเงินสดหาย 10,000 บาท ครั้งที่ 2 เงินสด 30,000 บาท และครั้งที่ 3 เงินสด 40,000 บาท ซึ่งเป็นเงินของเจ้าอาวาสและเงินที่ญาติโยมที่ได้ทำบุญมาอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งหลังเงินหายอย่างต่อเนื่องทำให้มีการติดกล้องวงจรปิดล่าสุด ครั้งที่ 4 กล้องสามารถจับภาพบุคคลแปลกหน้าไว้ได้ที่แอบคลานเข้าไปในกุฏิพระใหม่ ทั้งที่มีเจ้าอาวาสนั่งออกกำลังกายอยู่ไม่ห่างจากห้องมากนัก ใช้เวลากว่าสิบนาทีก่อนรีบคลานออกมาและทำทีมากราบลาเจ้าอาวาสและรีบออกไป

“ซึ่งบุคคลดังกล่าวทางวัดเคยเห็นหน้า วนเวียนมาบ่อยครั้งเป็นคนในละแวกนี้ โดยหลังแจ้งความโรงพักท้องที่ สภ.เมืองสตูลแล้ว ตนยิ่งเป็นห่วงเจ้าอาวาสเนื่องจากอาพาสและอยู่คนเดียว หลังตนลาสิกขาไปแล้ว อยากฝากให้ชาวบ้านและคนที่เกี่ยวข้องมาช่วยกันดูแลวัดและสอดส่องเป็นหูเป็นตา” พระลูกวัดกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เด็กเร่ร่อนบนท้องถนน : โดย สมพงษ์ จิตระดับ สุอังคะวาทิน-ดานา โมหะหมัดรักษาผล
บทความถัดไป‘เฟเดอเรอร์’ ไม่ปิดโอกาสคัมแบ๊กลุยศึก ‘เฟร้นช์ โอเพ่น’ ปีหน้า แม้พ่าย ‘นาดาล’ ยับ