ฝนกระหน่ำพังงา น้ำไหลเอ่อล้นท่วมหมู่บ้าน ประชาชนเดือดร้อนเกือบ 300 ราย

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยในบริเวณพื้นที่คลองบางคลี หมู่ที่ 8 และคลองนาแฝก หมู่ที่ 9 ตำบลนาเตย อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 2 หมู่บ้าน โดยเป็นหมู่ที่ 8 จำนวน 40 ครัวเรือน ประชาชน 200 คน ได้รับความเดือดร้อน และหมู่ที่ 9 จำนวน 30 ครัวเรือนประชาชน 90 คนได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน รวมผู้ประสบความเดือดร้อนทั้งสิ้น 70 ครัวเรือน 290 คน

สาเหตุจากการเกิดอุทกภัยในครั้งนี้ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ลุ่ม น้ำไหลไม่ทันเนื่องจากไม่มีการวางท่อระบายน้ำ ประกอบกับฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำไหลไม่ทันเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนจนได้รับความเสียหาย

เบื้องต้นทางอำเภอท้ายเหมือง ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้านและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ พร้อมทั้งประสานช่างเพื่อดำเนินการวางแนวท่อระบายน้ำ ประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวัง พร้อมให้ขนย้ายสิ่งของต่างๆ ไปไว้ในที่สูงเพื่อความปลอดภัย

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยารายงานสภาพอากาศ ในช่วงวันที่ 8 – 12 มิถุนายนนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกเพิ่มมากขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังปานกลาง

ส่วนในช่วงวันที่ 13 – 14 มิถุนายน มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณประเทศไทยมีปริมาณฝนลดลง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยจะมีกำลังอ่อน ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

cof

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชื่นใจ ‘ไมค์ ภิรมย์พร’ ‘น้องแกรมมี่’ ลูกสาวคว้าเกียรตินิยมที่แคนาดา
บทความถัดไปเดินตามกูเกิล ‘เฟซบุ๊ก’ ประกาศตัดสัมพันธ์ ‘หัวเว่ย’