น่าเอ็นดู! โซเชียลแชร์ “พี่โน้วเน๊ะ” สุนัขจิตอาสาเก็บผักตบชวา (คลิป)

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกออนไลน์แห่กันชื่นชมสุนัขจิตอาสาที่ช่วยเก็บผักตบชวาที่บริเวณริมเขื่อนคลองบางเตย หน้าวัดบางเตยกลาง ทางเข้าตลาดอิงน้ำ หมู่ 9 ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ความน่ารักของสุนัขเพศเมียสีน้ำตาล พันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ อายุ 6 ปี ชื่อ “พี่โน้วเน๊ะ” ได้ว่ายน้ำจากริมเขื่อนหน้าวัดเพื่อไปคาบผักตบชวาเข้าฝั่ง ให้เจ้าของนำไปทิ้ง สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่ได้ชมคลิปจนเป็นกระแสในโลกออนไลน์ได้แชร์ต่อกันจำนวนมาก

น.ส.สายธารทิพย์ นุตจรัส อายุ 43 ปี เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า สุนัขในคลิปได้เลี้ยงไว้ตั้งแต่เล็กปัจจุบันอายุ 6 ปี มีนิสัยขี้เล่นเรียบร้อย เป็นมิตรกับทุกคน ซึ่งก็เลี้ยงไว้ทั้งหมดจำนวน 8 ตัว โดยมีสายพันธุ์พิทบูล นิสัยติ๊งต๊อ งจำนวน 7 ตัว มีตัวนี้เพียงตัวเดียวเป็นพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ชื่อ “พี่โน้วเน๊ะ” รักความสะอาด

“ถ้ามีฝนตกพื้นเปียกชื้นแฉะ เขาก็จะไม่มาเดินเลย รักษาความสะอาดมาก และถ้าพาไปเดินริมน้ำริมเขื่อน เขาก็จะเก็บขยะต่างๆ เช่น กล่องนม ถุงพลาสติก หรือแม้แต่กระโดดลงน้ำเพื่อไปคาบผักตบชวามาบนฝั่ง ซึ่งเราก็ไม่ได้สอน แต่เขาทำของเขาเองตั้งแต่เด็ก ทั้งนี้ เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ได้โพสต์คลิปพี่โน้วเน๊ะในโลกโซเชียล นอกจากนี้ มีนักท่องเที่ยวที่แเวะมาตลาดน้ำอิงน้ำก็จะมาขอถ่ายภาพกับพี่โน้วเน๊ะ ชมความน่ารักของเขาด้วย” น.ส.สายธารทิพย์ กล่าว

นอกจากนี้ น.ส.สายธารทิพย์ กล่าวว่า ยังได้ตั้งเพจเฟซบุ๊กชื่อ “พี่เถิก หมาหม้อ” ให้ผู้ที่รักและชื่นชอบสุนัขได้ติดตามความน่ารักของสุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้ง 8 ตัว ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช้างป่าหลงโขลงเดินข้ามจังหวัดหากิน อช.เขาชะเมา-ชาวบ้านปิดถนนเขาวงกต ให้ช้างข้ามป้องกันรถชน(ชมคลิป)
บทความถัดไปคนตาบอดโหวตแอพกรุงไทยเน็กซ์ใช้งานง่าย