‘บึงกาฬ’ จัดเดินเชิญชวนบริจาคสมทบ ‘ก้าวคนละก้าว’ ร่วมวิ่งด้วยกัน 11 กม.สุดท้ายก่อนถึงเส้นชัย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.บึงกาฬ นายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.บึงกาฬ พร้อมด้วย นพ.ชัชวาลย์ ฤทธิ์ฐิติ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบึงกาฬ นางนาตยา มิลส์ ผอ.โรงพยาบาลบึงกาฬ คณะแพทย์ พยาบาลจากโรงพยาบาลบึงกาฬ นักเรียนจากชมรมทูบีนัมเบอร์วัน โรงเรียนบึงกาฬ และประชาชน ร่วมกันจัดกิจกรรมเดินเชิญชวนและรับบริจาคเงินจากประชาชนผู้มีจิตศรัทธาในเขตเมืองบึงกาฬ เพื่อนำเงินรายได้เข้าสมทบทุนมูลนิธิก้าวคนละก้าว โดยนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ที่จะจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ร่วมบริจาคเพื่อจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 8 โรงพยาบาลในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งการเดินรับบริจาคในครั้งนี้ มีผู้บริจาคเงินรวม 246,248 บาท

ทั้งนี้ โรงพยาบาลบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ ดินแดนเหนือสุดแห่งภาคอีสาน เดิมเป็นโรงพยาบาลประจำอำเภอ ต่อเมื่อปี 2554 บึงกาฬ จัดตั้งเป็นจังหวัด จึงต้องปรับปรุงขนานใหญ่ เพื่อรับความเปลี่ยนแปลง ถึงแม้ว่าจะได้งบในการสร้างอาคารผู้ป่วยหลังใหม่ แต่ก็ยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์อีกหลายรายการ ผู้ป่วยที่นี่มีทั้งคนไทยและพี่น้องชาว สปป.ลาว และยังห่างไกลจากโรงพยาบาลใหญ่ในจังหวัดอื่นอีกกว่า 200 กิโลเมตร มูลนิธิก้าวคนละก้าวจึงจัดกิจกรรมวิ่งผลัดบนเส้นทางจังหวัดหนองคายถึงขอนแก่น ในเวลา 48 ชั่วโมง ของวันที่ 15 และ 16 มิถุนายน 2562 และขอเชิญทุกท่านมาร่วมวิ่งด้วยกันในช่วง 11 กิโลเมตรสุดท้ายก่อนถึงเส้นชัย เพื่อสร้างสถิติมินิมาราธอนที่มีนักวิ่งมากที่สุดในภาคอีสาน

เพียงบริจาคเงิน 200 บาท สมัครวิ่งที่ www.kaokonlakao.run รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่ 8 โรงพยาบาลชุมชนในภาคอีสาน ส่วนประชาชนผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคผ่านช่องทางดังต่อไปนี้ บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลขบัญชี 111-393-891-0 บัญชีกระแสรายวัน SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 ทุกเครือข่าย

SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” และเลือก มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เริ่มใช้ 15 มิถุนายน 2562 เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส กล่องรับบริจาคที่ Big-C ทุกสาขา บริจาคผ่านช่องทาง True money wallet (หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon