ผวา! พบ ‘งูเหลือมยักษ์’ ยาว 4 เมตร ‘กกไข่’ ใต้ต้นกล้วยข้างเล้าไก่ชน (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน นายธีระชัย ศิลาขาว กำนันตำบลคูขวาง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่กกไข่งูจำนวน 28 ฟอง ใกล้เล้าไก่ที่บ้านเลขที่ 43/4 หมู่ 2 ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าวพร้อมประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลคูขวางช่วยจับงู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนายสมจิตร กันทอง อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน รออยู่หน้าบ้าน และได้พาเจ้าหน้าที่ไปดูงูเหลือมลำตัวยาว 4 เมตร นอนขดตัวอยู่ข้างไข่งูจำนวน 28 ฟอง ในพงหญ้าใต้ต้นกล้วยข้างเล้าไก่ เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์บ่วงจับ แต่งูมีลักษณะดุร้ายเนื่องจากหวงไข่ จึงจับได้อย่างยากลำบาก เมื่อสามารถนำบ่วงคล้องคองูได้เจ้าหน้าที่ได้จับใส่กระสอบพร้อมกับไข่งู เพื่อนำไปปล่อยสู่ป่าธรรมชาติที่ห่างไกลแหล่งชุมชน

จากการสอบถามนายสมจิตร เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนเองเลี้ยงไก่ชนไว้จำนวน 30 ตัว แต่สังเกตว่าไก่ชนหายไปบ่อยครั้ง ครั้งละตัวหรือ 2 ตัว แต่ก็ไม่รู้ว่าไก่หายไปได้อย่างไร จนมาวันนี้ได้เดินสำรวจรอบๆ เล้าไก่ จึงได้มาพบงูเหลือมพร้อมไข่อยู่ในพงหญ้าใต้ต้นกล้วยข้างๆ เล้าไก่นั่นเองจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ช่วยจับดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แคนาดา’ ประกาศแบนพลาสติกใช้แล้วทิ้งเริ่มต้นปี 2564
บทความถัดไปจัดงานใหญ่ ‘เกษตรปลอดภัยและของดีเมืองแปดริ้ว’