‘ผบก.สุพรรณบุรี’ ลั่น ‘โจ๋กราดยิงถล่มคู่อริหน้าบ้าน’ เหิมเกริม สั่งล่า-รวบตัวทันควัน

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก. พ.ต.ท.นิยม สุ่ยวงษ์ รรท.ผกก.สส. พ.ต.ท.สะอาด ดัดธุยะวัตร์ รองผกก.สส. พ.ต.ท.ตะวัน วัฒนรังสรรค์ สว.สส. ร.ต.ท.ธีรนิติ์ กาญจนะ พร้อมทีมชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาในคดีพยายามฆ่าและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย คือ นายวิฑูรย์ เชื้องาม อายุ 33 ปี ตามหมายศาลจังหวัดสุพรรณบุรี เลขที่ 144/2562 ลงวันที่ 5 มิ.ย.62 โดยกล่าวหาว่าพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลาง เป็น อาวุธปืนพก ยี่ห้อ CZ รุ่น 75 บี จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุนปืน จำนวน 3 อัน กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 99 นัด ซองพกหนัง สีน้ำตาล จำนวน 1 ซอง อุปกรณ์ทำความสะอาดปืน จำนวน 1 ชุด รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส ทะเบียน กบ 7205 กาญจนบุรี เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า

โดยผู้ต้องหาได้ก่อเหตุยิงปืนกราดเข้าไปในบ้านคู่อริ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 รายถูกยิงเข้าที่โหนกแก้มขวา และหัวไหล่ขวา บริเวณ บ้านเลขที่ 323 ม.1 ถ.บางปลาม้า สายเก่า ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา เวลา 02.00 น. จากนั้นผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์หลบหนีไป ต่อมา พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้สั่งการให้ ชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้สืบหาเบาะแส จนทราบว่าได้หลบหนีไปกบดานที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจ.กาญจนบุรี จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม และนำมาสอบสวน ดังกล่าว

พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้กล่าวว่า หลังจากได้เกิดเหตุ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พล.ต.ท. ธนา ชูวงษ์ ผบช.ภาค 7 ได้สั่งการให้ชุดทีมสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี นำกำลังเข้าติดตามจับกุมให้มาดำเนินคดีอย่างเร่งรัด เนื่องจากเป็นการก่อเหตุอย่างอุจฉรรก์ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย มีการใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในบ้านผู้เสียหาย ซึ่งเป็นคู่อริเก่า จำนวน 6 นัด กระสุน 2 นัด ไปถูกผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาล ทั้งนี้ จากการสอบสวนพบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ขับรถผ่านไปบ้านคู่อริเก่าและเห็นกลุ่มคนนั่งอยู่ หน้าบ้าน ซึ่งเคยมีเรื่องวิวาทกันมาก่อน จากนั้นได้ชักอาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในบ้านไม่ยั้ง จำนวนหลายนัด ทำให้กระสุนไปโดนรถยนต์และมีผู้บาดเจ็บสาหัส จำนวน 1 ราย

“จากการสอบสวนทราบว่าการก่อเหตุครั้งนี้ ถือว่าอุกอาจมาก ใช้อาวุธปืนกราดยิงเข้าไปในบ้านอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งหลังจากจับกุมได้แล้ว ตำรวจได้สอบสวน ผู้ต้องหาให้การว่า หลังก่อเหตุแล้วได้นำอาวุธปืนและกระสุนปืนจำนวนมากไปซุกซ่อนภายในรถบรรทุกสิบล้อบ้านญาติ ตำรวจจึงได้ตามไปจับกุม และทำการตรวจสอบประวัติ และดำเนินคดีในข้อหาดังกล่าวต่อไป” พล.ต.ต.คมศักดิ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสียงกรี๊ดสนั่น! เผยโฉม 58 สาวงาม ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019’ ครั้งแรก (ภาพชุด+คลิป)
บทความถัดไปวายเอฟเอฯ ส่งนักเตะคนหูหนวกร่วมทีมลุยศึกฟุตซอลไทยลีก 2