ขอนแก่นคึกคัก! รับหมายเลข-ซื้อเสื้อ พร้อมวิ่ง’ก้าวคนละก้าว’พรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่หน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ได้มีคนที่สมัครวิ่งกับ “ตูนบอดี้สแลม”และทีมก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ 2562 – 2563 ได้มาขอรับหมายเลขนักวิ่งที่ลงทะเบียนไว้ จำนวน 12,280 นักวิ่ง พร้อมกับซื้อเสื้อในโครงการดังกล่าวเพื่อใส่วิ่งพร้อมกันในวันพรุ่งนี้ 16 มิ.ย.62 อย่างเนืองแน่น และบริจาคเงินส่วนหนึ่งที่ทีมงานก้าวฯได้จัดเตรียมไว้อยู่ในเต้นท์จำหน่ายเสื้อวิ่งอีกด้วย


น.พ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น เปิดเผยว่า พรุ่งนี้จังหวัดขอนแก่นได้เตรียมพร้อมแล้ว สำหรับวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว” ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ซึ่งในการวิ่งครั้งนี้ จะมีศิลปินดารา-นักร้อง นักแสดงชื่อดังของเมืองไทยกว่า 50 คน เข้าร่วมวิ่งการกุศล ไปพร้อมกับ “ตูนบอดี้สแลม” โดยการวิ่งนั้นเป็นการวิ่งต่อเนื่องแบบไม่หยุด โดยระหว่างทางได้เปิดโอกาสให้ประชาชนมา ร่วมบริจาค และร่วมวิ่งตลอดทั้งเส้นทางในวันที่ 15-16 มิถุนายนที่จะถึงนี้ สำหรับจังหวัดขอนแก่นนั้น เวลา 16.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. จะมีการเริ่มวิ่งจากหน้าศาลากลางจังหวัด ผ่านไปถนนกลางเมือง –ชุมชน และย่านเศรษฐกิจเพื่อรับบริจาคเงินตลอดเส้นทาง ไปจนถึงสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่นจำนวน 11 กิโลเมตร


น.พ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า เมื่อวานนี้ ทีมก้าวได้ประชุมเตรียมความพร้อมด้านการรักษาพยาบาล “กิจกรรมวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว” ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ร่วมกับทีมแพทย์ฉุกเฉินทั้ง 8 โรงพยาบาล ประกอบด้วยโรงพยาบาลขอนแก่น, โรงพยาบาลพล จังหวัดขอนแก่น,โรงพยาบาลกุมภวาวาปี และโรงพยาบาลหนองหาน จังหวัดอุดรธานี , โรงพยาบาลสระใคร และโรงพยาบาลสังคม จังหวัดหนองคาย ,โรงพยาบาลนาวัง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดหนองบัวลำภู และโรงพยาบาลบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ” ในการวิ่งระยะทาง 187 กิโลเมตร ซึ่งการประชุมครั้งนี้ถือเป็นการชักซ้อมแผน เพื่อเตรียมพร้อมในการอำนวยความสะดวกในเส้นทาง – ขบวนรถฉุกเฉิน-จุดให้บริการด้านสุขภาพ และเตรียมแผนรับอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งการดำเนินการทุกอย่างพร้อมแล้วกับกิจกรรม “วิ่งกับพี่ตูนและทีมก้าวฯ ที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ 16 มิถุนายน 62 นี้

 


อย่างไรก็ตาม เมื่อเย็นวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา นายอาทิวราห์ คงมาลัยหรือตูนบอดี้สแลม ศิลปินนักร้องชื่อดังของเมืองไทย พร้อมคณะเหล่าบรรดาศิลปินนักร้อง นักแสดงหลายคน ได้เดินทางเยี่ยมคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และผู้ป่วย ที่โรงพยาบาลขอนแก่น โดยมีน.พ. ชาญชัย จันทรวรชัยกุล ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น นำคณะผู้บริหารโรงพยาบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ โอกาสนี้ ตูนบอดี้สแลม ได้กล่าวชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลกับการให้บริการดูแลรักษาสุขภาพของผู้ป่วยที่มีจำนวนมากในแต่ละวัน และขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลขอนแก่นทุกๆ ท่านอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon