ลูกแชร์แห่แจ้งความ ท้าวแชร์หอบ 3 ล้านหนี แถมเย้ย “คุกหรอไม่กลัว..ชาตินี้ก็หาไม่เจอ”

ลูกแชร์ขั้นบันใดแห่แจ้งความตำรวจ ท้าวแชร์หอบเงินหนี 3 ล้าน ท้าทายผ่านเฟสบุ๊ค “ชาตินี้ก็ตามไม่เจอและไม่กลัวติดคุก” เผยมีเกือบ50 วง รูปแบบลูกแชร์จะได้ผลตอบแทนสูงขึ้นเหมือนขั้นบันได

วันที่ 15 มิ.ย.62 รายงานข่าวว่าที่สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กลุ่มผู้เสียหายจากการถูกหลอกแชร์ลูกโซ่ประมาณ 20 คน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.บุญยา ทองสลับล้วน รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์

เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ฬียากร มณีโชติ อายุ 39 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ ที่หลอกโกงเงินลูกแชร์ไปประมาณ 3 ล้านบาท และยังโพสต์ท้าทายผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า”ชาตินี้ก็ตามหาไม่เจอและคุกก็ไม่กลัว” โดยหลบหนีออกจากบ้านพักใน อ.หาดใหญไปเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.62 พร้อมกับแฟนหนุ่มและปิดเฟสบุ๊คด้วย

ลูกแชร์คนหนึ่งบอกว่าได้เล่นแชร์ซึ่งเรียกกันว่าแชร์ขั้นบันใดกับ น.ส.ฬียากร ซึ่งตั้งวงขึ้นมาประมาณ 50วง แต่ละวงมีตั้งแต่มือละ1,000-10,000 บาท เช่น”วงพารวย” ซึ่งเล่นมาเป็นปีและได้รับค่าตอบแทนตามกฏที่ท้าวแชร์ตตั้งไว้เป็นขั้นบันได

“หากเล่นมือละ1,000 บาท มือแรกท้าวแชร์จะได้ไปก่อน 1,000 มือที่2 จะได้ 1,100 บาท มือที่3 จะได้1,200 บาท และทบขึ้นไปเรื่อยๆ เช่นเดียวกับหากเล่นมือละหมื่นจำนวนเงินก็จะเพิ่มขึ้นเป็นขั้นบันใดแล้วแต่ท้าวแชร์จะกำหนดว่ามือแรกจะต้องจ่ายเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินในแต่ละวง

ผู้เสียหายรายหนึ่งบอกว่า แต่ละคนต้องสูญเงินไปตั้งแต่หมื่นบาทจนถึงหลักแสน แต่เงินที่ลงไปไม่หวังได้คืนเพราะเชื่อว่าท้าวแชร์ตั้งใจโกง แต่ต้องการให้ตำรวจจับกุมตัวมาดำเนินคดี ซึ่งผู้เสียหายบางคนก็เป็นเพื่อนสนิทของท้าวแชร์ที่คบหากันมาตั้งแต่เด็ก

บทความก่อนหน้านี้สวน’วิษณุ’แต่งตั้งกก.สรรหาส.ว. ประชาชนผู้เสียภาษีต้องมีส่วนรู้เห็นทุกขั้นตอน
บทความถัดไประทึก! หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด คนงานก่อสร้างไฟลวกอาการสาหัส