“จับวัยรุ่น” เปิดธุรกิจสตาร์ทอัพ “ขายสัตว์ป่าออนไลน์”

จับวัยรุ่นเปิด Facebook ขายสัตว์ป่า

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ 14 มิถุนายน พ.ต.ท.มงคล อ่อนแก้ว รอง ผกก.สส.กก.1 บก.สส.ภ.1 พร้อมเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายทศ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี และ นายสามารถ เพียนอก อายุ 28 ปี ชาว ต.อ่างทอง อ.เมืองกาแพงเพชร จ.กำแพงเพชร ขณะที่นำสัตว์มาใหส่งให้เจ้าหน้าที่ที่ทำการล่อซื้อ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครอง หรือซากของสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ , ร่วมกันค้าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ , ร่วมกันช่วยพาเอาไปเสีย ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจาหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจานา หรือรับไว้ โดยประการใดซึ่งสัตว์ป่าหรือซากของสัตว์ป่าอันได้มาโดยการกระทาผิดตามพระราชบัญญัตินี้ พร้อมของกลาง

1.พญากระรอกดา จำนวน 8 ตัว 2.พญากระรอกเหลือง จำนวน 2 ตัว 3.กล่องกระดาษ จำนวน 1 กล่อง ข้างกล่องเขียนว่า กับตัน 0811236471 4.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ HONDA รุ่น SONIC สีแดง หมายเลขทะเบียน ขคน 524 อุบลราชธานี 5.กรงเหล็กใส่พญากระรอก จำนวน 5 กรง 6.โทรศัพท์มือถือสีแดง ยี่ห้อ Sumsung จำนวน 1 เครื่อง 7.โทรศัพท์มือถือสีขาว ยี่ห้อไอโฟน จำนวน 1 เครื่อง 8.บัตรเครดิต จำนวน 1 ใบ จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ กก.1 บก.สส.ภ.1 ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ว่าได้ตรวจสอบพบ facebook ที่ทำการซื้อขายสัตว์สงวน ซึ่งกระทำความผิดตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ได้ทำการติดต่อซื้อสัตว์ที่ขายใน facebook พร้อมกับแจ้งทาง กก.1 บก.สส.ภ.1 ว่ามีการนัดหมายจะส่งของกันที่ จ.นนทบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ได้ประสานงานมาว่าจะรับมอบสัตว์สงวนที่สั่งได้กันที่ จ.นนทบุรี ในวันที่ 14 มิถุนายน เวลา 11.00 น. และขอกำลังเข้าหน้าที่ กก.1 บก.สส.ภ.1 ร่วมกันดำเนินการจับกุม

บทความก่อนหน้านี้ฮอนด้า ซีวิค 1.8 ซีดานยุคใหม่ : โดย นายพล
บทความถัดไปรอง ผบ.ตร.บุกตรวจโรงงานคัดแยกขยะเถื่อน (คลิป)