แม่โทรแจ้งตำรวจ ลูกชายสติไม่ดีบุกเดี่ยวจี้ร้านทอง

จากกรณีที่มีโจรถือมีดบุกเดี่ยว ทุบกระจกจี้ชิงทองที่ร้านธีระภัณฑ์ 1 เลขที่ 196 ถ.เชาวลิต เขตเทศบาลตำบลกุมภวาปี จ.อุดรธานี ของนายภูวนัย ปัญญาตระกูล อายุ 33 ปี โดยภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ พบคนร้ายเป็นชาย สูงราว 170-175 ซม. ผิวขาว สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสีกรมท่า กางเกงขาสามส่วนสีกากี สวมรองเท้าแตะสีดำ ใช้เสื้อสีน้ำเงินคลุมศีรษะ ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน มาจอดหน้าร้าน ก่อนเดินถือค้อนตีตะปู และมีดพก บุกเข้ามาในร้านข่มขู่ ก่อนจะใช้ค้อนทุบตู้กระจกเคาน์เตอร์แตก หยิบเอาแหวนทองหนัก 1 สลึงไป 7 วง มูลค่า 4 หมื่นบาท แล้ววิ่งขึ้นรถขี่หลบหนีไป โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียง 21 วินาที เหตุเกิดเวลา 11.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 16 มิถุนายน พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ไพรวัลย์ ท้าวพรหม ผกก.สภ.กุมภวาปี พ.ต.ท.กิตติพงษ์ พรหมสุวรรณ รอง ผกก.สส.สภ.กุมภวาปี พ.ต.ท.อรรคพล ยี่เกาะ พ.ต.ท.วทัญญู ขาวไชยมหา สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ต.ภูรินทร์ เพชรที่วัง สว.สส.สภ.กุมภวาปี นำกำลังออกติดตามไล่ล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ต่อมาเวลา 17.30 น. ตำรวจได้รับแจ้งจากนางสุมาลา เครือเนตร ว่าได้ดูคลิปวิดีโอ คนร้ายจี้ชิงทองในสื่อโซเชียลแล้ว คนร้ายที่ก่อเหตุมีตำหนิรูปพรรณเหมือนลูกชายชื่อนายภานุวัฒน์ เครือเนตร อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 549/701 หมู่ 9 ซอยบ้านศรีเจริญสุข ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งมีอาการทางประสาท เข้ารับการรักษาที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี และรับยามากิน ขณะนี้ยังไม่กลับบ้าน

พล.ต.ต.วรณัฎฐ์เปิดเผยต่อว่า ตำรวจได้กระจายกำลังออกติดตามคนร้ายในพื้นที่ อ.กุมภาวาปี จนพบชายต้องสงสัย มีตำหนิรูปพรรณคล้ายนายภานุวัฒน์ นั่งอยู่ริมถนนทางเข้าหมู่บ้านดอนแก้ว ต.กุมภวาปี มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีเทาดำ ทะเบียน กณ 47 สกลนคร จอดอยู่ใกล้กัน เมื่อสอบถามนายภานุวัฒน์ กลับมีท่าทีพิรุธ มีอาการลุกกลี้ลุกลน อย่างเห็นได้ชัด และให้การวกไปวนมา แต่สุดท้ายก็ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองธีระภัณฑ์จริง ตำรวจได้ตรวจค้นรถจักรยานยนต์ ก็พบแหวนทองคำหนัก 1 สลึงจำนวน 6 วง อีก 1 วง ให้การว่าตกหายระหว่างหลบหนี จึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ ควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพัก

พล.ต.ต.วรณัฎฐ์เปิดเผยอีกว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การวกวน จับใจความไม่ได้ มีอาการคล้ายคนสติไม่ดี ซึ่งพ่อและแม่อ้างว่าได้นำตัวไปรักษาที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี และแม่จะให้ยากินตลอด แต่ระยะหลังผู้ต้องหา ไม่กินยาทำให้มีอาการกำเริบ และเมื่อ 1 วันก่อนก่อเหตุ พบว่าได้นำผ้ามาคลุมศีรษะ และปิดป้ายทะเบียนรถ ซึ่งก็ได้บอกว่าอย่าไปทำเรื่องไม่ดี แต่ลูกชายก็มาก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองจนได้ ซึ่งเชื่อว่าผู้ต้องหาขาดยา จึงทำให้อาการกำเริบ แต่ผู้ต้องหาก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งพ่อแม่จะต้องนำหลักฐาน ประวัติการรักษา มาแสดงเพื่อพิสูจน์ว่าป่วยและรักษาจริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชัช เตาปูน” ปัดจับมือ “ดำรงค์ พิเดช” กดดันพปชร.ขอเก้าอี้รัฐมนตรี เชื่อเจ้าตัวมีความรู้–ความเชี่ยวชาญ
บทความถัดไปคูปองครู นวัตกรรมใหม่พัฒนาครู อย่างทั่วถึงและเป็นธรรม : โดย ณรงค์ ขุ้มทอง