‘สนธยา คุณปลื้ม’ เผยกำหนดการรดน้ำศพกำนันเป๊าะวันที่ 18 มิ.ย. วัดแจ้งเจริญดอน บางแสน

สนธยา คุณปลื้ม

นายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ คนดังภาคตะวันออก ปัจจุบันอายุ 82 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้ว เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 17 มิถุนายน 2562 หลังจากเข้าพักรักษาตัวจากโรคมะเร็ง ระยะที่ 4 ล่าสุดที่โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี นางสติล คุณปลื้ม นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนางสุกุมล คุณปลื้ม ภรรยา นายอิทธิพล คุณปลื้ม อดีตนายกเมืองพัทยา ได้เดินทางกลับหลังจากที่มาเฝ้าดูแลอาการนายสมชาย หรือ กำนันเป๊าะอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังมีผู้นำท้องถิ่นต่างเดินทางมาที่ รพ.จำนวนมากเช่นเดียวกัน

โดยนายอิทธิพล บุตรชาย กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า บิดาได้เข้ามารักษาตัวที่ โรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี ก่อนที่จะเสียชีวิตลง โดยมีกำหนดรดน้ำศพเวลา 16.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน ที่วัดแจ้งเจริญดอน หรือวัดกลางดอน ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

นายสนธยากล่าวว่า ทราบข่าวว่าเสียชีวิตประมาณช่วงเวลาตี 3 เศษ จากโรคมะเร็งที่ปอด ก่อนเสียได้นอนหลับสบายๆ โดยไม่มีห่วงกังวลแต่อย่างใด ถือว่าไปดี ส่วนการสั่งเสียนั้นได้บอกกับลูกๆ ไว้แล้ว ส่วนพ่อนั้นถือว่าเป็นต้นแบบในการช่วยเหลือชาวบ้านมาตลอด ตั้งแต่เป็นผู้ใหญ่บ้าน ต.แสนสุข กำนัน และเป็นนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ซึ่งเป็นแบบอย่างของครอบครัว และประชาชนทั่วไป ส่วนศพนั้นจะเคลื่อนย้ายวันที่ 18 มิถุนายน ไปวัดแจ้งเจริญดอน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยจะมีการรดน้ำศพ และตั้งศพเพื่อสวดพระอภิธรรม ส่วนการกำหนดวันสวดพระอภิธรรมนั้นอยู่ระหว่างการตัดสินใจของลูกๆ

นายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ เกิดวันที่ 30 กันยายน พ.ศ.2480 เป็นนักการเมือง นักธุรกิจ ชาวจังหวัดชลบุรี ผู้กว้างขวางในภาคตะวันออก และเคยเป็นอดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุขที่มีผลงานมากมายจนทำให้ชลบุรีเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ

บทความก่อนหน้านี้อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เขต 2 ประจวบฯ ยันทุกคะแนนไม่ตกหล่น เล็งพัฒนา ‘หัวหิน’ เขตปกครองพิเศษ
บทความถัดไปWorld Update…เธอคือ ‘สิ่งมหัศจรรย์’ หมอบอกจะ ‘ตาย’ ตั้งแต่แรกคลอด แต่ตอนนี้ จบปริญญาแล้ว