คดีพลิก!ภรรยาขอให้การใหม่ ที่แท้สามีชาวจีน ผลักร่วงหน้าผา หวังทรัพย์สมบัติ

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2562 นักท่องเที่ยวชาวจีนตกจากหน้าผาอเล็กซานเดอร์มหาราช โดยนายยู เสี่ยวตง อายุ 33 ปี และนางหวัง หนาน  อายุ 32 ปีนักท่องเที่ยวชาวจีนจากเมืองเจียงซู คู่ สามี – ภรรยาเดินทางมาเที่ยวที่บริเวณอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เขตอำเภอโขงเจียมจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยามบนลานหินผาแต้ม และภายหลังจากนั้น นางหวัง หนาน ซึ่งท้องได้ 3 เดือน ได้ตกลงไปจากหน้าผาอเล็กซานเดอร์มหาราช สูง 34 เมตร ห่างจากบริเวณผาแต้ม ประมาณ 300 เมตร

แต่เนื่องจากได้ตกไปกระทบกับเรือนยอดของต้นไม้ด้านล่างก่อน ไม่ได้กระแทกกับพื้นโดยตรง ได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้รับการช่วยเหลือนำตัวส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโขงเจียม เพื่อทำการรักษาพยาบาลในห้องฉุกเฉิน

เบื้องต้นแพทย์แจ้งว่าผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บบริเวณต้นขาซ้ายหัก กระดูกเข่าแตกทั้งสองข้าง แขนซ้ายหัก ไหปลาร้าซ้ายหัก กระดูกเชิงกรานหัก ตาขวาช้ำ มีบาดแผลตามใบหน้า เด็กในครรภ์ 3 เดือนหัวใจยังเต้นปกติไม่มีอาการตกเลือดแต่อย่างใด และส่งต่อมารักษาตัวที่ โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่พบพิรุธสามี เนื่องจากจะสังเกตการณ์อยู่ไกลๆ ไม่เข้าไปใกล้ผู้บาดเจ็บ หลังจากแพทย์แจ้งว่าผู้บาดเจ็บปลอดภัยแล้วและมีสติสามารถพูดคุยได้จึงได้ต่อสายโทรศัพท์ผ่านล่ามพูดคุยกับสามี ซึ่งในขณะนั้นล่ามได้ยินผ่านทางโทรศัพท์ โดยผู้บาดเจ็บได้พูดกับสามีว่า“เธอทำกับฉันแบบนี้ทำไม”

พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผู้กำกับการ สภ.โขงเจียม เปิดเผยว่า จากการเข้าพื้นที่เกิดเหตุ พบความสงสัยหลายอย่างโดยเฉพาะสามีผู้บาดเจ็บที่ให้การสับสน ซึ่งทางพนักงานสอบสวน สภ.โขงเจียมได้ประสาน ตำรวจท่องเที่ยว แปลภาษาจีน เบื้องต้นทราบว่าทั้งคู่เดินทางมาทำธุรกิจประเภทส่งออกสินค้าระหว่างไทยและจีน ซึ่งเข้ามาในประเทศไทยอยู่อาศัยในกรุงเทพฯ ประมาณ 3 ปี แล้วและหลังจากการว่างงานทั้งคู่มักเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโดยช่วงนี้พวกตนจึงเดินทางมาท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานีซึ่งเดินทางมาตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2562 กระทั่งเช้าวันที่ 9 มิถุนายน จึงพากันมาเที่ยวบริเวณผาแต้มส่งผลให้หญิงชาวจีนตกหน้าผา

ล่าสุด พ.ต.อ.ชาญชัย เปิดเผยว่า หลังจากอาการดีขึ้นนางหวัง หนาน  ขอให้การใหม่อีกรอบ กับเจ้าหน้าที่ว่า ช่วงเกิดเหตุใหม่ๆ อยู่กับสามีที่มาเฝ้า ก็ถูกขู่ตลอด สามีควบคุมไว้ตลอดก็เลยกลัว ในเรื่องของความปลอดภัย ช่วงหลังภรรยาร้องขอจากแพทย์ว่า ทำยังไงก็ได้ขอให้สามีมาเยี่ยมเป็นบางครั้ง เพราะก่อนหน้านี้สามีอยู่กับเขาตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทำให้เขาอึดอัดเขาไม่กล้าให้การอะไร

แพทย์จึงบอกสามีว่า คุณต้องมาเยี่ยมภรรยาเป็นกะนะ คุณจะมาอยู่อย่างนี้ไม่ได้ เรามีพยาบาลดูแลอยู่ ช่วงที่สามีไม่อยู่ภรรยาก็เลยให้การตามความเป็นจริงขึ้นมา เหตุที่ไม่กล้าให้การช่วงแรกเพราะสามี ขู่ไว้ตลอด ถ้าคุณบอกความจริง จะทำร้ายร่างกายคุณจะถูกฆ่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดอุบลฯออกหมายจับนายยูเสี่ยวตง (YUXIAODONG) และเข้าจับกุมได้ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี พร้อมแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.โขงเจียม พรุ่งนี้จะนำผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลและคัดค้านการประกันตัว

พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา กล่าวว่า สาเหตุที่สามีผลักตกหน้าผานั้น น่าจะมาจากเมียเป็นคนค่อนข้างมีฐานะ ส่วน ตัวสามีไม่ได้ทำอาชีพอะไรไม่มีเงิน พื้นฐานทางบ้านไม่มีเงิน ตัวสามีมีหนี้สิน ก็ขอร้องให้ภรรยาช่วยให้ใช้หนี้ให้แต่ภรรยา ก็เหมือนกับว่า ใช้ให้ครึ่งหนึ่งอีกครึ่งหนึ่งให้ไปใช้เอง และเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สินถ้าตัวภรรยาเสียชีวิตทรัพย์สินก็จะตกเป็นของสามี ซึ่งเขาก็คิดว่าน่าจะเอาเงินตัวนี้ไปใช้หนี้ เพราะภรรยามีเงินเกือบร้อยล้าน สามีเองเคยได้รับโทษคดีลักทรัพย์ที่ประเทศจีนมาก่อน ครั้งแรกที่ให้ข่าวเพราะว่าเพื่อความปลอดภัย ของตัวภรรยา และหลัวผู้ต้องหาหลบหนี โดยเป็นรูปแบบของการให้ข่าวสืบสวน เมื่อมีข้อพิรุธตำรวจก็ติดตามสอบสวนมาโดยตลอดจนกระทั่ง ทราบข้อเท็จจริงต่างๆ ก็เลยขอศาลอนุมัติหมายจับสามีที่โรงพยาบาลเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 มิถุนายน และนำตัวไปควบคุมไว้ที่ สภ.โขงเจียม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจบ้านโป่ง พบยาบ้าซุกข้างตึกร้าง 6.4 หมื่นเม็ด คาดพักยาก่อนส่งลูกค้า(ชมคลิป)
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)