หน้าแรก ภูมิภาค นำตัวผัวเก่าห...

นำตัวผัวเก่าหึงโหด ขับเก๋งชนกระเด็นซ้ำแทงพรุน ทำแผนรับฉุนเมียมีใหม่

19.06.19 | 17:42 น.

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน พล.ต.ต.ชนวีร์ ชมาฤกษ์ ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู มอบหมายให้ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รองผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.พรพิชิต สุปัญญา ผกก.สส.ภ.จว.หนองบัวลำภู พร้อม พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.อ.พิทักษ์ กองทัพไทย ผกก.สอบสวน ภ.จว.หนองบัวลำภู พ.ต.ท.รัชพงศ์ อาจแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ต.วิระสันต์ ดวงจำปา สว.สส.สภ.ศรีบุญเรือง ร.ต.ต.พินิจ โนนทิง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก กก.สส.ภ.จว.หนองบัวลำภู นำตัว นายคำตัน ราชบัวศรี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 หมู่ที่ 1 ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นสามีเก่า แต่ภายหลังห่างเหินและเลิกรากันไปแล้ว ทำให้น.ส.อุบล ชัยสงค์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 ม.1 ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง ภรรยาไปคบหากับผู้ชายคนใหม่ ทำให้นายคำตัน ราชบัวศรี สามีที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เนื่องจากต้องไปทำงานขับรถส่งปูนซีเมนต์ อยู่ที่จังหวัดสระบุรี ซึ่งทราบข่าวได้เดินทางกลับมาบ้านและได้พยายามจะขอคืนดี แต่ภรรยาไม่ยอมนเป็นเหตุให้ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา

โหด! แค้นเมียไปมีชายใหม่ ขับเก๋งไล่ชนกระเด็น ตามแทงซ้ำ6แผล ร่างพรุนดับริมกำแพง

โดยนายคำตัน ขับรถยนต์ เก๋งนิสสัน ทะเบียน กค.5460 อุตรดิตถ์ ชนรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีดำแดง เลขทะเบียน 1 กฆ 976 หนองบัวลำภู บริเวณริมถนนด้านทิศตะวันตกข้างลานมันไทยพิพัฒน์ ไทยพิพัฒน์ บ้านลาดกรุงศรี ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จากนั้น ได้ใช้มีดตอกขนาดด้ามยาวประมาณ 1 ฟุต แทงภรรยาจนเสียชีวิตแล้วขับรถหลบหนีไป จอดทิ้งไว้บ้านญาติพี่น้องที่ บ้านกุดธาตุ ต.กุดธาตุ อ.หนองนาคำ จ.ขอนแก่น แล้วหลบหนี ไป ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 มิถุนายน นายคำตัน ได้ไปติดต่อญาติพี่น้องเป็นผู้ใหญ่บ้านอยู่ที่อ.ศรีชมพู จ.ขอนแก่น เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง ซึ่งหลังจากทำการสอบสวนแล้วได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายคำตัน เล่าว่า วันเกิดเหตุได้เดินทางกลับมาจากจังหวัดสระบุรี มาถึงบ้านประมาณ 03.00น.ไปขอยืมรถเก๋งจากญาติพี่น้องมาตามหาภรรยา จากบ้านกุดธาตุ เนื่องจากเข้าบ้านแล้วไม่พบภรรยา ได้พยายามตามหา จนไปพบว่า รถจักรยานยนต์ของภรรยาไปจอดอยู่ที่บ้านผู้ชายที่คบหากันคนใหม่ ที่บ้านหนองบัวน้อย อ.ศรีบุญเรือง จึงออกมารอที่ปากทางเข้าบ้าน ช่วงเช้าเวลา 06.00น. จึงได้ขับรถกลับไปที่ บ้านหนองบัวน้อย อีกครั้งหนึ่ง ได้สวนกับรถ จักรยานยนต์ของภรรยา จึงได้ขับรถไล่ตามและตะโกนให้จอดรถ ภรรยาเห็นท่าไม่ดี ไม่ได้จอดรถ พร้อมทั้งหักหลบเข้าไปในซอยหลังลานมันไทยพิพัฒน์ จึงขับรถชนรถจักรยานยนต์และเปิดประตูรถออกมาให้มีดตอกที่เตรียมมาแทงไปหลายครั้ง จำไม่ได้จนเห็นว่าแน่นิ่งเข้าใจว่าเสียชีวิตแล้ว จากนั้นได้โยนมีดทิ้งแล้วนำน้ำล้างมือ ก่อนขับรกลับออกมา

Advertisement

นายคำตัน กล่าวว่า ต่อมาได้นำรถยนต์ไปคืนให้กับญาติ พร้อมกับบอกญาติว่าได้ฆ่าภรรยาแล้ว จะหนีลงไปภาคใต้ ส่วนค่าซ่อมรถจะโอนมาให้ทีหลัง ซึ่งตอนนั้นญาติพี่น้องก็ได้บอกให้มอบตัว และเตือนว่าแม้จะหนีไป ก็ไปไม่รอดให้มอบตัวและรับสารภาพ แต่ตัวเองตอนนั้นยังสับสนไม่ฟัง เดินตัดลงทุ่งนา มุ่งหน้าไป อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น เพื่อที่จะขึ้นรถหนีไปยังภาคใต้ แต่ต่อมาตนเห็นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มกดดันหนักและเริ่มคิดได้ ญาติพี่น้องต่างก็อยากให้มอบตัว จึงได้ตัดสินใจให้ญาตินำมาพบผู้ใหญ่บ้านพามามอบตัว

ด้าน พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม ได้สอบถามและนายคำตัน ราชบัวศรี ได้เล่าว่า ภรรยา ได้นำเงินที่ตัวเองหามาไปปรนเปรอผู้ชายคนใหม่ ร่วม 500,000 บาท ทำให้ตนเองโกรธแค้นมาก โทรหาก็ไม่รับ ติดต่อก็ไม่ได้ เมื่อมาพบว่า ภรรยาไปนอนอยู่บ้านผู้ชายคนใหม่ ตนได้พยายามจะเข้าไปในบ้าน แต่บ้านปิด เข้าไม่ได้ จึงได้ออกมารออยู่ข้างนอกทางเข้าบ้าน ที่บ้านศรีบุญเรือง และเผลอหลับไปตื่นขึ้นมา ขับรถสวนทางกับภรรยาพอดี แต่ภรรยาก็พยายามขับรถหนี จึงได้ก่อเหตุขับรถชนและใช้มีดแทงดังกล่าว

นอกจากนั้น นายคำตัว ราชบัวศรี ยังกล่าวอีกว่า เริ่มสังเกตเห็นว่าภรรยาไม่เข้าหน้าตั้งแต่ช่วงสงกรานต์มาแล้ว จนล่าสุดมาเห็นภาพของทั้งสองในเฟซบุ๊กของฝ่ายชายถ่ายคู่กันกับภรรยา จึงทำให้ได้รู้ความจริง
นอกจากนั้นยังมี กระแสข่าวว่า ผู้ต้องหาตั้งใจจะตามทำร้ายฝ่ายชายก่อน ถึงจะเข้ามอบตัว แต่ทนการกดดันไม่ไหวจึงได้เข้ามอบตัวดังกล่าว ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปทำแผนบริเวณจุดที่เกิดเหตุ ได้มีเจ้าหน้าที่วางกำลังคอยเฝ้าระวังการถูกรุมประชาทัณฑ์ โดยมีชาวบ้านประมาณร่วม 100 คน มาเฝ้าดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งก็ไม่ได้มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ เกิดขึ้น