ไหม้ร้านไม้เก่าปทุมฯวอดทั้งหลัง คาดเสียหายกว่า5ล้าน

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 22 มิถุนายน ร.ต.อ.เลิศวรรธน์ อุทัยนาง ร้อยเวรสอบสวน สภ.สวนพริกไทย รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ร้านจำหน่ายไม้เก่า ชื่อร้านสกลค้าไม้เก่าเลขที่ 59/8 หมู่ 3 ต.บ้านกระแชง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี จึงประสานงานรถดับเพลิง เทศบาลตำบลบ้านกลาง เทศบาลตำบลบางกะดี เทศบาลเมืองปทุมธานี และพื้นที่ข้างเคียงจำนวน5คัน และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.สวนพริกไทย อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายไม้เก่าตั้งอยู่ริมถนนปทุมธานี-บางปะหันมุ่งหน้าปทุมธานี ปลูกสร้างบนเนื้อที่ 3 งาน มีการเก็บไม้ไว้เพื่อรอการจำหน่ายจำนวนมาก โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงพร้อมกับมีเสียงระเบิดเป็นระยะ ประกอบกับเพลิงได้ลุกไหม้ลามไปถึงสายไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่บนเสาไฟฟ้าจนเกิดการช้อตอย่างรุนแรง

นอกจากนี้เพลิงยังเผาผลาญรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุดีแม็กซ์1คันและรถนั่งส่วนบุคคลโตโนต้ารุ่นฟอร์จูนเนอร์1คัน ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปติดกองไม้ด้านข้างและบ้านน็อคดาวน์ไม้สักอีก1หลัง โดยใช้เวลาประมาณ1ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถามนางพิสมัย เหล่าว่าน อายุ 53 ปี เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีตนเองพร้อมลูกสาวและลูกจ้างรวม7คน และสุนัข1ตัวอยู่ภายในร้านหลังจากช่วยกันยกไม้ลงจากรถเข้าร้านเสร็จเวลา 22.30 น.จึงพากันเข้านอน กระทั่งได้ยินเสียงคล้ายอะไรระเบิดก่อนจะลุกมาดูก็พบว่าไฟไหม้กองไม้ในร้านอย่างรุนแรงจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานดับเพลิงส่วนสาเหตุตนเองยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

ร.ต.อ.เลิศวรรธน์ อุทัยนาง ร้อยเวรสอบสวนสภ.สวนพริกไทย หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และสอบปากคำบุคคลในร้านและได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิวส์โน้ต : เด็ด(ไม่)ขาด!
บทความถัดไปกลยุทธ์ การเมือง : กลยุทธ์ กินข้าว ทีละคำ : ทิศทาง การเมือง