ชาวปทุมร้อง! เร่งแก้ถนนพัง-หลุมใหญ่ จยย.ล้มเจ็บหลายราย

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 22 มิถุนายน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ส.ต.ฉัตรชัย จากฤทธิ์ โพสต์ภาพถนนสายหนึ่ง ซึ่งเป็นหลุมขนาดใหญ่โดยมีข้อความว่าใครจะใช้เส้นทาง ใช้ความระมัดระวังด้วย ถนนปทุม-ลาดหลุมแก้ว ก่อนถึงสะพานสร้างใหม่มีอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์คว่ำไปแล้ว 4-5 คัน รถเก๋งยางรั่ว 2 คัน ให้ผู้เกี่ยวข้องลงมาดูแลด้วย

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า ที่เกิดเหตุเป็นถนนปทุมธานี-ลาดหลุมแก้ว หมู่ 2 ต.บ้านฉาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งก่อนถึงสะพานต่างระดับสร้างใหม่ที่จะไปถนนราชพฤกษ์ทางหลวงหมายเลข 345 มีหลุมยาวประมาณ 2 เมตร และกว้างประมาณ 1 เมตร เป็นหลุมขนาดใหญ่ทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ผ่านบริเวณดังกล่าวต่างก็ต้องตกหลุม ถ้าเป็นรถยนต์ช่วงล่างคงจะพังได้รับความเสียหายได้ และถ้าเป็นรถจักรยานยนต์บางคันก็ล้มจนได้รับบาดเจ็บจากหลุมที่ทรุดตัวของถนน น่าจะสร้างไม่ได้มาตรฐานจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น


ด้าน สต.ฉัตรชัย จากฤทธิ์ บอกว่าเมื่อช่วงเช้ามืดตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งภรรยาที่อำเภอลาดหลุมแก้วซึ่งได้ผ่านเส้นทางนี้ก็ทำรถจักรยานยนต์ตกหลุมและล้มได้รับบาดเจ็บเพราะตนเองมองไม่เห็นถนนที่เป็นหลุมและไฟส่องสว่างก็มืดด้วย นอกจากนี้ยังมีลุงขี่รถจักรยานยนต์ล้มได้รับบาดเจ็บ หลังจากที่ตนโพสต์ลงเฟซบุ๊กก็มีคนมาบอกว่าหลุมนี้อันตรายมากเพราะรถที่ขับผ่านจะใช้ความเร็ว ถ้าเป็นประชาชนที่ไม่ชินทางก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุและยังไม่มีหน่วยที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ไข ซึ่งตนคิดว่าถ้าปล่อยไว้อย่างนี้ก็ต้องมีรถจักรยานยนต์ล้มได้รับบาดเจ็บหรือไม่ก็เสียชีวิตแน่นอน ตนจึงอย่างให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งเข้ามาแก้ไขให้กับประชาชนด้วย เพราะถนนเส้นนี้ก็สร้างได้ไม่นานแต่ก็มาพังแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มาเรียมทำตกใจ!!! หายไป 7 ชั่วโมง แม่ๆหาไม่เจอ เหตุน้ำทะเลขุ่น (ชมคลิป)
บทความถัดไป‘ศรีสุวรรณ’ โพสต์แรง เวลายื่นแจงกกต. ทำผยองหอบเอกสารเป็นลัง แต่กับศาลรธน. ขอขยายรอบ 2