ทาสแมวถูกใจสิ่งนี้! กู้ภัยรุดช่วยแมวติดในรถเก๋ง – ชาวบ้านแห่จดเลขทะเบียนเล็งซื้อหวย

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2562 ศูนย์วิทยุสื่อสารมูลนิธิตากร่วมใจสงเคราะห์ จุดนครแม่สอด ได้รับแจ้งจากนางสาวโสรยา ศรีวิชัย อายุ 20 ปี ว่ามีเสียงร้องคล้ายแมว ดังมาจากฝากระโปรงหน้ารถ ที่จอดอยู่บริเวณหน้าร้าน “ตากคอมพิวเตอร์ “ บนถนนสายอินทรคีรี ต.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก จึงได้นำอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือลูกแมว เมื่อหน่วยกู้ภัยเดินทางไปถึงพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีดำ หมายเลขทะเบียน ขย.8306 เชียงใหม่ ได้ยินเสียงแมวร้องมาจากฝากระโปรงรถ จึงรีบเปิดดู และค้นหาจนพบแมวสีน้ำตาลเพศผู้ อายุราวประมาณ 3-4 ปี ติดอยู่ใต้แบตเตอรี่ และบริเวณกันชนหน้ารถ จึงเคาะไล่ให้แมวไปอยู่ในจุดที่สามารถ เอื้อมมือไปจับได้ จนจับแมวตัวนี้ออกมาได้ ในที่สุด ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

นางสาวโสรยา ศรีวิชัย เจ้าของรถคันดังกล่าว เล่าว่า ไม่ทราบมาก่อนเลยว่ามีแมวติดอยู่ในรถ ก่อนเกิดเหตุขับรถออกมาจากบ้าน และนำรถไปจอดไว้ริมถนนอินทรคีรี ตรงหน้าร้านคอมพิวเตอร์เพื่อไปซื้อของแล้วกลับมาที่รถ ได้ยินเสียงแมวร้องอยู่ในกระโปรงรถ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ ส่วนแมวตัวดังกล่าว น่าจะเป็นแมวของคนอยู่ข้างบ้าน และนำแมวไปส่งคืนให้เจ้าของต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ในระหว่างนำแมวออกมาจากรถมีประชาชนที่เดินผ่านมาเห็นเหตุการณ์ต่างจดหมายเลขทะเบียนรถไว้ พื่อจะไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรรี่ในวันงวดที่ใกล้จะมาถึงนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon