งานศพที่ไม่เศร้า! พ่อสั่งเสียก่อนตาย เปิดหมอลำซิ่งเต้นหน้าโลงทุกคืน (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่าที่วัดคลองแสง ม.4 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีการจัดงานศพเปิดเพลงหมอลำซิ่งตลอดงาน วันเผาต้องจ้างแคนประยุกต์มาเล่นสดหน้าเมรุ ทุกห้ามคนเศร้าเต้นหน้าเมรุให้ด้วยใครไม่ทำตามจะสาปแช่ง

หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังวัดคลองแสงเพื่อตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่วัดดังกล่าวพบบรรดาลูกๆ หลานและญาติสนิทและคนรู้จักมาร่วมงานศพแบบเรียบง่าย เป็นงานศพของคุณตาชะอุ่ม พรมเปลว อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44ม.4 บ้านคลองแสง ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

นายโสภาพรมเปลว อายุ69 ปี ลูกชาย กล่าวว่าก่อนที่พ่อจะเสียชีวิตด้วยอายุไขวัย85ปี ได้เรียกลูกๆ 3 คน คือตนเอง กับน้องสาวฝาแฝด นางสัจจา และ นางรัชดา พรมเปลว อายุ 56 ปี เข้ามาสั่งเสียว่า ถ้าพ่อสิ้นบุญไปอย่าโศกเศร้าเสียใจ ให้จัดงานศพแบบสนุกสนานครื้นเครง ให้เปิดเพลงหมอลำซึ่งทุกคืนไม่ต้องเปิดเพลงธรณีกันแสง วันเผาให้จัดแคนประยุกต์มาเล่นสดบรรเลง -แห่ให้สนุกสนาน หากลูกๆคนไหนไม่ทำตามจะขอสาปแช่งจงจำเอาไว้

ต่อมาพ่อเสียชีวิตลง เมื่อวันที่18มิ.ย.ที่ผ่านมาลูกๆทุกคนจึงเปิดเพลงหมอลำทุกคืน ตามที่พ่อบอกไว้เพื่อให้วิญญาณท่านมีความสุข ลูกๆหลานๆทุกคนไม่ว่าอะไรจะทำตามตามที่พ่อสั่งไว้ พ่อเคยเล่าให้ฟังว่าเคยไป

งานศพคนรู้จักต่างๆช่วงหลายสิบปี เห็นแต่คนร้องไห้โศกเศร้าเสียใจ ตนไม่อยากเห็นลูกหลานเสียน้ำตา อยากจัดงานศพแบบสนุกสนานครื้นเครง คนเราเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดา ตายไปแล้วให้อยากเห็นทุกคนมีรอยยิ้มจะมีความสุขครั้งสุดท้าย

โดยตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ 5 คืน แต่ละคืนจะเปิดเพลงหมอลำซิ่งแทนธรณีกันแสงและมีการเต้นหน้าศพทุกคืน โดยวันนี้ (22 มิถุนายน) ทำการประชุมเพลิงโดยมีการจ้างวงตนตรีสดแคนประยุคมาเล่นสดๆครึ่งชั่วโมง และแห่รอบเมรุ3รอบท่ามกลางความเสียใจปนดีใจแก่ลูกๆหลานและคนรู้จัก ซึ่งมีผู้มาร่วมงานกว่า100คนทุกคนบอกดีแล้วที่ลูกๆหลานและญาติได้ทำตามเจตนาของผู้ที่ล่งลับไปแล้วถือว่าเป็นสีสันที่ผู้ตายไม่อยากเห็นลูกหลานโศกเศร้าเสียใจ หรือเป็นทุกข์ในการจากไปของคุณตาชะอุ่ม พรมเปลว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ยินดี ‘โจโก วิโดโด’ ชนะเลือกตั้งรอบ 2 เผยอุ่นใจได้พบมิตรที่คุ้นเคย
บทความถัดไปสุดระทึก! เจ้าหน้าที่ยิงปะทะคนร้ายสะบ้าย้อย บาดเจ็บรวม 6 นาย (มีคลิป)