สุดป่วน! ต่างชาติเมาคลั่งไล่ต่อยนักท่องเที่ยวชายหาดจอมเทียน ตำรวจล็อกตัววุ่นทั้งหาด

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 22 มิถุนายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยารับแจ้งจากนักท่องเที่ยว ว่ามีชาวต่างประเทศอยู่ในอาการมึนเมาสุราไล่ทำร้ายผู้อื่น สร้างความเดือดร้อนรำคาญเป็นอย่างมาก เหตุเกิดที่ชายหาดจอมเทียนพัทยา ตรงข้ามปากซอยจอมเทียน 7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศจำนวนมากมุงดูเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่พยายามเกลี่ยกล่อมสอบถามชาวต่างชาติลักษณะสักลายตามตัว อยู่ในอาการมึนเมาพูดจาไม่รู้เรื่อง เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามถึงที่พักกลับออกอาการด่าทอหยาบคายเป็นภาษาต่างประเทศและถมน้ำลายใส่ จนกระทั้งต่างชาติคนดังกล่าวพยายามจะปรี่เข้าหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงต้องระงับเหตุด้วยการชาร์จตัวก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถควบคุมตัวไว้ได้สำเร็จ

สอบถามนักท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงทราบว่า ก่อนเกิดเหตุสังเกตเห็นชาวต่างชาติคนดังกล่าวนั่งดื่มสุราจนมึนเมา แล้วเดินท้าชกกับนักท่องที่นั่งเล่นอยู่กับครอบครัวบนหาดทราย ก่อนจะไล่ทำร้ายจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 2 ราย แต่ก็ไม่มีใครอยากเอาเรื่อง จนกระทั้งมีคนแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาควบคุมตัวดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสงบสติอารมณ์ยังที่ปลอดภัย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงไปมากกว่านี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon