รถตู้ทัวร์จีนขับแซงรถบรรทุกดินไม่พ้น ชนกับลูกพ่วง โชคดีรอดตายยกคัน

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของวันที่ 23 มิถุนายน ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถบรรทุกพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนพระราม 2 กม.ที่ 30+200 ช่องทางด่วน ขาเข้ากรุงเทพมหานคร หน้าตลาดทะเลไทย หมู่ที่ 1 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงแจ้งให้ ร.ต.ท.หญิง ภัสสราภรณ์ ไชยแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ไปตรวจสอบพร้อมด้วย หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลมหาชัย และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ที่เกิดเหตุพบว่ามีดินกองเต็มพื้นถนน โดยหล่นเทกระจาดลงมาจากลูกพ่วงของรถบรรทุกยี่ห้อ FUSO หมายเลขทะเบียน 80 – 7080 สมุทรสงคราม ทะเบียนตัวพ่วง 80 – 6716 สมุทรสงคราม จนต้องปิดการจราจรชั่วคราว ส่งผลทำให้มีรถติดยาวเพราะเป็นช่วงที่คนกำลังเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หลังจากพักผ่อนในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ นอกจากนี้ยังพบรถตู้สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮฉ 1946 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของบริษัท ASSUMPTION ENGLISH PROGRAM หรือ ACEP สภาพหน้ารถพังยับเยิน แต่โชคดีมีคนขับรถเพียงคนเดียวที่ต้องนำส่งเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลทราบชื่อต่อมาคือ นายสมโภชน์ ยอดอนันตกุล ส่วนผู้โดยสารที่นั่งมาในรถตู้ซึ่งเป็นลูกทัวร์ชาวจีนทั้งหมด 8 คนนั้น ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายแล้วก็ให้ยาทาแก้ฟกช้ำ กับยากินแก้ปวดบวม แล้วอนุญาตให้กลับบ้านได้ ซึ่งทางบริษัทฯ ก็ได้ส่งรถมารับนำไปส่งยังจุดหมายปลายทาง

จากการสอบสวนนายศักดิ์ชัย อินทร์กันหา อายุ 44 ปี ที่อยู่ 9/3 หมู่ที่ 1 ต.กาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร คนขับรถบรรทุกพ่วง ให้การในเบื้องต้นว่า ตนเองขับรถบรรทุกพ่วงเพื่อจะนำดินไปส่งให้กับลูกค้า โดยขับมาในช่องกลางของช่องทางด่วน ส่วนรถตู้ขับมาทางด้านขวาควบคู่กันมาด้วยความเร็วประมาณ 60 – 70 กม.ต่อชั่วโมง จนกระทั่งพอลงจากสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีนได้สักระยะหนึ่ง รถตู้ก็หักเลี้ยวจะตัดเข้ามาในช่องกลางทั้งๆ ที่ยังไม่พ้นคัน ทำให้รถตู้ชนกับกระจกมองข้างด้านขวา ส่วนตนนั้นก็ต้องรีบหักหลบออกขวาอย่างกะทันหัน ทำให้รถเสียการทรงตัว ลูกพ่วงล้มฟาดกับพื้นถนนจนดินที่บรรทุกมานั้นเทกระจาดลงบนพื้นทั้งหมด โชคดีที่ตัวพ่วงไม่เสียหลักล้มไปตามไปด้วย ส่วนที่รถตู้จะชนกับลูกพ่วงด้วยหรือไม่นั้น ตนเองก็ไม่เห็นเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นายศักดิ์ชัย อินทร์กันหา ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร และจะได้ทำการสอบปากคำคนขับรถตู้ต่อไป อีกทั้งยังจะมีการตรวจสอบหาหลักฐานในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนดินที่เทกระจาดเต็มพื้นถนน จนต้องปิดการจราจรชั่วคราวนั้น ก็ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ของกรมทางหลวง พร้อมด้วยรถน้ำดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลท่าจีนมาช่วยกันเก็บกวาดและฉีดน้ำล้างถนน เพื่อป้องกันการลื่นไหลและการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ส่วนทางด้านของลูกพ่วงที่ล้มขวางถนนนั้น ก็ได้ประสานรถเครนขนาดใหญ่มายกออกจากที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ก็ใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงจะสามารถเปิดการจราจรตามปกติได้

บทความก่อนหน้านี้ดิสนีย์ ทำการ์ตูน “มิกกี้ เมาส์” บอกเล่าเรื่องราวของข้าวผัดสับปะรดที่ “ตลาดน้ำของไทย”
บทความถัดไปผู้ป่วยหวัดใหญ่พุ่ง 1.7 แสน ตายแล้ว 14 ราย ‘สปสช.’ หนุนฉีดวัคซีนให้ฟรี 100,000 โดส