เตรียมเผาศพกำนันเป๊าะ แจกหนังสือประวัติ 1.7หมื่นเล่มให้ผู้ร่วมงาน

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่วัดแจ้งเจริญดอน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพนายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข และคนดัง จ.ชลบุรี และจะมีการประชุมเพลิงช่วงเวลา 16.00 น.ของวันดังกล่าว ช่วงเช้าได้มีการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว ยังมีประชาชนทยอยเดินทางมาไหว้ศพเป็นครั้งสุดท้าย รวมทั้งยังมีการเตรียมการประดับดอกไม้นานาชนิดบริเวณหน้าเมรุไว้อย่างสวยงาม ดำเนินการโดยสวนนงนุช และยังได้มีการจัดเตรียมหนังสือชีวประวัติของกำนันเป๊าะเพื่อแจกให้กับผู้ที่เดินทางมาร่วมพิธีประชุมเพลิงกว่า 1.7 หมื่นเล่มอีกด้วย คาดว่าจะมี นักการเมืองชื่อดัง ประชาชนหลายพันคนเดินทางมาร่วมพิธีกรรมดังกล่าวด้วย

นางโพธิ์ เหมาะดี อายุ 77 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.แสนสุขกล่าวว่า เดินทางมาแต่เช้าแล้ว เพื่อรอเผากำนันเป๊าะ รักมาก เมื่อทราบข่าวว่าเสียชีวิตก็เสียใจ

ทางด้านบริเวณชายหาดบางแสนปรากฏว่าเงียบสงัด บรรดาผู้ทำมาค้าขายบริเวณชายหาดบางแสนต่างหยุดประกอบการ เพื่อเตรียมมาร่วมงานเผาศพกำนันเป๊าะ นายอดิศักดิ์ แซ่ตั้ง อายุ 62 ปี ผู้ประกอบการเช่ารถจักรยานชายหาดกล่าวว่า ประกอบการมานานกว่า 42 ปี ไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ถือว่าเป็นครั้งแรก เชื่อว่าชายหาดบางแสนเจริญมาก เพราะกำนันเป๊าะ แม่ค้าพ่อค้าบริเวณชายหาดบางแสนจึงได้หยุดประกอบการเพื่อไปร่วมไว้อาลัยและเผาศพกำนันเป๊าะในช่วงเย็น

นอกจากนี้ยังสร้างความมึนงงให้กับนักท่องเที่ยวที่บริเวณชายหาดบางแสน เพราะไม่มีผู้ประกอบการบริเวณชายหาดบางแสน จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณดังกล่าว จึงรู้ว่าผู้ประกอบการบริเวณชายหาดบางแสนทั้งหมดหยุดค้าขายเพราะจะไปร่วมงานศพกำนันเป๊าะ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประธาน JETRO กรุงเทพฯคนใหม่ พบ “ประยุทธ์” ยันสานต่อความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น
บทความถัดไป‘หน่อย-เคน’ ลงภาพย้อนอดีตในตอนที่จีบกัน คนชมอื้อว่าน่ารัก