อดีตทหารเครียดโรครุมเร้า คว้าปืนจ่อขมับยิงตัวตาย!

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ต.ท.ไตรเทพ ไตรยางค์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 346 หมู่ 16 บ้านนาฮี ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วออกตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย และหน่วยกู้ภัยประจักษ์หนองสองห้อง
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บริเวณห้องรับแขก พบศพ ร.ต.ทวีผล แก้วชิน อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน สวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เสียชีวิตในสภาพกึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่บนโซฟาไม้ บริเวณศีรษะถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับขวา กระสุนทะลุออกขมับซ้าย 1 นัด ข้างตัวผู้ตายพบอาวุธปืนซีแซดสีดำ ซึ่งเป็นของผู้ตาย และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้นบ้าน 1 ปลอก ภายในบ้านไม่มีร่องรอยการรื้อค้นหรือต่อสู้

จากการสอบถาม นางศิริลักษณ์ แก้วชิน อายุ 60 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเป็นอดีตทหาร โดยลาออกจากราชการก่อนจะครบวาระเกษียณอายุ เนื่องจากมีอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ต้องออกมารักษาตัว ซึ่งอาการป่วยดีขึ้นตามลำดับ แต่เมื่อเดือน ส.ค.61 สามีตรวจพบว่ามีอาการป่วยจากอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรง ปกติสามีชอบปั่นจักรยานออกกำลังกายแต่พอร่างกายอ่อนแรง ก็ไม่สามารถปั่นจักรยานได้อีก จากนั้นมาสามีก็มีอาการเครียดและบ่นอยากฆ่าตัวตายอยู่เสมอ เคยคิดจะกระโดดตึกของทางโรงพยาบาลที่ไปเข้ารับการรักษาหลายครั้ง จนแพทย์ต้องส่งตัวไปที่โรงพยาบาลจิตเวช ขอนแก่น เพื่อรับการรักษาทางจิต โดยได้กินยาระงับอาการเรื่อยมา แต่ก็ยังมีการบ่นอยากฆ่าตัวตายวันละ 4 รอบ ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา สามีได้เอาอาวุธปืนมาบรรจุกระสุน 3 นัด แล้วบอกกับตนว่า กระสุนปืน 1 นัดสำหรับเมีย 1 นัดสำหรับลูกชาย และนัดสุดท้ายสำหรับตัวเอง เราจะไปด้วยกันทั้ง 3 คน ต่อมาสามีนอนหลับ ตนจึงถือปืนไปให้ผู้ใหญ่ที่เคารพบ้านใกล้เคียงช่วยนำกระสุนปืนออกจากแม็กกาซีนให้ จนกระทั่งรุ่งเช้า สามีได้หยิบปืนออกมาอีกครั้ง แล้วบอกกับตนว่าจะไม่ฆ่าใคร เพียงต้องการนำมาทำความสะอาดเท่านั้น จากนั้นสามีใช้ให้ตนไปซื้อกับข้าวให้กิน เมื่อตนออกไปซื้อกับข้าวไม่นาน เพื่อนบ้านได้โทรศัพท์บอกว่าสามีฆ่าตัวตายแล้ว ตนจึงรีบกลับบ้าน ก็พบสามีอยู่ในสภาพดังกล่าว โดยตนไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย เชื่อว่าสามีคงฆ่าตัวตายเองเนื่องจากเกิดภาวะเครียดจากโรคภัยรุมเร้า และจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon