ผวจ.ประจวบฯ นำกัญชา-กระท่อมใส่โลงขึ้นเมรุเผา

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่วัดเกาะหลัก พระอารามหลวง อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมโครงการ 26 มิถุนายน วันต่อต้านยาเสพติดโลก โดยมี พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฯ หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร สาธารณสุข หน่วยงานภาคีเครือข่ายภาคประชาชน และนักเรียน เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนทุกภาคส่วนเห็นถึงโทษและพิษภัยของยาเสพติด มีส่วนร่วมแก้ไขปัญหา ภายใต้คำขวัญ “มุ่งมั่น แก้ไข ขจัดภัยยาเสพติด” จากนั้นได้นำผู้ร่วมกิจกรรมร่วมกันกล่าวคำปฏิญาณไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และร่วมมือกันกับเจ้าหน้าที่รัฐในการป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด

 

ต่อมาผู้ว่าราชการจังหวัดได้นำยาเสพติดของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ในปี 2562 เป็นของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชาและพืชกระท่อมที่เหลือจากการตรวจพิสูจน์และเก็บไว้ที่สถานีตำรวจภูธรทั้ง 16 แห่ง แยกเป็นประเภทกัญชาแห้งจำนวน 145 รายการ และพืชกระท่อม 578 รายการ รวมน้ำหนักกว่า 940 กก.บรรจุใส่โลงและเคลื่อนไปยังเมรุวัดเกาะหลัก เพื่อทำการเผาทำลาย

นายพัลลภ กล่าวว่า ปราบปรามยาเสพติดตั้งแต่เดือนตุลาคม 2561 จนถึงปัจจุบัน สามารถจับกุมคดียาเสพติดทุกข้อหาได้จำนวน 1,893 คดี ผู้ต้องหา 2,045 คน จับกุมคดียาเสพติด 5 ข้อหาสำคัญจำนวน 741 คดี ผู้ต้องหา 834 คน ของกลางยาบ้า 536,246 เม็ด ยาไอซ์ 2.55 กก. กัญชา 24.62 กก. กระท่อม 926.6 กก. จับกุมคดียาเสพติดที่มีอาวุธปืนเกี่ยวข้อง 76 คดี อาวุธปืน 89 กระบอก ตรวจยึดอายัดทรัพย์สินในคดียาเสพติด 54 ราย มูลค่าทรัพย์สินกว่า 12.7 ล้านบาท และจับกุมเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้ 12 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รายงาน : บทเรียน ฮ่องกง เมล็ดพันธุ์ หวาดระแวง แปรสู่ ความโกรธ
บทความถัดไป“ช่อ”สวน “ดอน” อยากเห็นอาเซียนแช่แข็ง ยันมุมมองธนาธร ต้องการไปไกลกว่าเดิม