นศ.ม.ดังเชียงราย ดิ่งสะพานฆ่าตัวตาย จนท.เร่งหายังไม่พบ แม่ร่ำไห้ปิ่มขาดใจ

สลดแม่ร่ำให้นักศึกษาสาวโดดน้ำกกหายไร้ร่องรอย

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวนั่งอยู่ตรงราวสะพานขัวพญาเม็งราย ข้ามแม่น้ำกกบนถนนกลางเวียงเชื่อมระหว่าง ต.รอบเวียง กับ ต.ริมกก ในเขตเทศบาลนครเชียงราย จึงได้พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยและผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่ายรุดไปตรวจสอบพบหญิงสาวแต่งกายด้วยชุดนักศึกษามีอายุประมาณ 18-20 ปีคาดว่าเรียนอยู่ในระดับอุดมศึกษากำลังนั่งเหม่ออยู่บนราวสะพานที่เป็นโลหะและมีทีท่าว่าจะกระโดดลงไปในน้ำที่มีระดับความลึกประมาณ 1-2.50 เมตรและไหลเชี่ยว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งผู้หญิงที่มีประสบการณ์ได้เข้าไปพูดคุยเกลี้ยกล่อมขอให้ลงจากราวสะพานดังกล่าวโดยพยายามสอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและลงมาพูดคุยเพื่อหาทางออก แต่ปรากฎว่าหญิงสาวคนดังกล่าวกลับกระโดดลงไปในน้ำอย่างรวดเร็วทำให้เจ้าหน้าที่ตกใจพากันระดมกำลังออกค้นหาร่างที่ตกหายไปในน้ำต่อหน้าต่อตาอย่างเร่งด่วน

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ประสานนักประดาน้ำสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย สมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย มูลนิธิสยามรวมใจเชียงราย ฯลฯ นำอุปกรณ์กู้ภัยเป็นเรือยางและชุดประดาน้ำออกค้นหาร่าง แต่เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยวและน้ำมีความกว้างทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเจ้าหน้าที่ต้องนำเรือออกไปตระเวณระยะห่างจากสะพานหลายร้อยเมตรและนักประดาน้ำลงงมดำบริเวณที่กระโดดรวมทั้งจุดที่คาดว่าน้ำจะพัดพาร่างไป ซึ่งการค้นหาใช้เวลาติดต่อกันกว่า 2-3 ชั่วโมงก็ยังไม่พบร่างของหญิงสาวดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างค้นหากันอย่างต่อเนื่องโดยมีทหารจากค่ายเม็งรายมหาราชไปสนันสนุนการค้นหาด้วย

กระทั่งเข้าสู่ช่วงค่ำมืดจึงได้มีการติดตั้งไฟส่องสว่างท่ามกลางคณาจารย์และเพื่อนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย ที่ไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และต่อมาทางมารดาและญาติของนักศึกษาสาวคนดังกล่าวพากันไปดูที่ริมฝั่งและร้องห่มร้องไห้ด้วยความเสียใจทำให้เจ้าหน้าที่เข้าไปปลอบประโลม จากได้กันบุคคลภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่ใช่ญาติออกจากบริเวณใต้สะพานเพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงาน ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจากองค์กรสาธารณกุศลต่างๆ จะได้ผลัดเปลี่ยนกันประดาน้ำลงไปงมหาร่างหลายรอบแต่จนถึงช่วงหัวค่ำก็ยังไม่ร่างแต่อย่างใด

มีรายงานแจ้งว่าจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เบี้องต้นทราบว่านักศึกษาคนดังกล่าวชื่อว่านางสาวกุลสตรี  อายุ 21 ปี นักศึกษาระดับปริญญาตรี ปีที่ 3 คณะคุรุศาสตร์ มหาวิทลัยราชภัฎเชียงราย อาศัยอยู่กับยายที่ ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมืองเชียงราย และได้ออกจากบ้านไปเรียนหนังสือโดยขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปแล้วไม่กลับบ้านกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ของนักศึกษาเป็นยี่ห้อฮอนด้า สีดำแดง พร้อมกระเป๋าอยู่ด้วย แต่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของการคิดสั้นมากระโดดสะพานดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนงานยืนฉี่อยู่ริมทาง ได้กลิ่นเหม็น เหลือบมองดู เจอศพสาวถูกฆ่าหมกกองขยะ
บทความถัดไประทึกคลิปวงจรปิด กระบะซิ่งเร็วสูงเสียหลัก ชนป้าข้างถนน รอดปาฏิหาริย์