โซเชียลแชร์กระหน่ำ คลิปขับเก๋งชนนักเรียนได้รับบาดเจ็บ แล้วหนี

วันที่ 28 มิ.ย.62 เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก กับภาพรถเก๋ง เชี่ยวชนลุงขี่จักรยานยนต์ รับหลานหน้าโรงเรียนอนุบาลสระบุรี ถ.พหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี จากนั้นได้มีได้มีรถเก๋งพุ่งเฉี่ยวชน แล้วหลบหนี โดยมีพลเมืองดีไล่ติดตาม และถ่ายคลิปไว้ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Gift Narisara Meechob ได้โพสต์ภาพคลิปวีดีโอ และข้อความลงเฟสบุ๊กส่วนตัว โดยได้ระบุข้อความว่า “รถคันนี้ชนแล้วหนี..ลุงกับหลานเด็กนร.ตัวนิดเดียว ขอให้ลุงกะหลานหายไวๆขอให้จับคนร้ายให้ได้ กูนิฟาส9เลย ขออภัยพูดจาไม่สุภาพช่วยแชร์ด้วยนะ”

จากภาพเหตุการณ์ในคลิปซึ่งมีความยาว 1.19 นาที เป็นภาพที่พลเมืองดีได้ขับรถไล่ตามรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กพ 4106 สระบุรี ติดฟิล์มมืดทั้งคัน พร้อมตะโกนบอกให้รถคันดังกล่าวหยุด โดยมีเสียงชาย และผู้หญิงพูดกันว่าให้ถ่ายคลิปไว้ ถ่ายทะเบียนไว้ด้วย พร้อมตะโกนบอกตลอดทางว่าพี่มันชนแล้วหนี จากนั้นรถเก๋งฮอนด้าได้เหยียบรถเร่งเครื่องหลบหนีไปตามเส้นทางถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าเข้าลพบุรี

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของคลิป (ไม่ขอเปิดเผยตัวตน) เล่าเหตุการณ์ว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.62 เวลา 15.48 น. บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลสระบุรี ซึ่งเป็นช่วงที่เด็กนักเรียนกำลังเลิกเรียน จะมีผู้ปกครองไปรับเด็กเพื่อกลับบ้าน บริเวณดังกล่าวการจราจรจะแออัดมาก ขณะที่ลุงได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก ไปรับหลานซึ่งเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลสระบุรี(เด็กหญิง) นั่งซ้อนท้าย ได้มีรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน กพ 4106 สระบุรี เฉี่ยวจนรถจักรยานยนต์ล้อม กระเป๋า และสิ่งของกระจายเกลื่อนถนน ตัวเด็กหญิงนอนเจ็บอยู่กลางถนน ส่วนลุงล้มกลิ้งเข้าไปใต้ท้องรถกระบะที่จอดอยู่ พลเมืองดีได้ช่วยกันนำส่ง รพ.สระบุรี โชคดีที่ทั้ง 2 ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย อยู่ในอาการที่ปลอดภัยแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังนายพงษ์เทพ ปิ่นน้อย อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นพ่อของเด็กหญิงเบญญาภา กิจสมัคร อายุ 5 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 โรงเรียนอนุบาลสระบุรี เล่าว่า ลูกของตนจะมีลุง นายสุนทร ปิ่นน้อย อายุ 65 ปี ขี่จักรยานยนต์ไปรับกลับจากโรงเรียนเป็นประจำ เนื่องจากตนเองทำงานอยู่ไม่มีเวลาไปรับลูก นายพงษ์เทพ เผยต่อว่า อาการบาดเจ็บของเด็กหญิงเบญญาภร ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนซ้าย และขาซ้าย เป็นแผลถลอก ส่วนนายสุนทร(ลุง) เป็นแผลถลอกที่ข้อศอกซ้าย ซึ่งทั้ง2 คนปลอดภัยดี ขณะนี้ตนได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองสระบุรี จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ที่กระทำผิดมาดำเนินคดีทางด้านกฎหมาย เนื่องจากเห็นป้ายทะเบียนที่ชัดเจนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“หมอขอนแก่น” ผ่าเอาหัวกรอฟันที่ติดฝังในเหงือกมา5ปีออกได้แล้ว
บทความถัดไป‘ภูมิธรรม’ ชี้กรณี ‘จ่านิว’ ส่งสัญญาณร้าย อุกอาจ ไร้ความกระตือรือร้นตามตัวคนร้ายจาก รบ.