รวบนักเรียนนอกลูกชายอดีตนายก อบต.ซุกยาบ้า-ยาไอซ์ 

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน นายชาตรี จันทร์วีระชัย ปลัดจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษสิงหราชจังหวัดระนอง จากกองร้อยอาสารักษาดินแดนที่ 1 จังหวัดระนอง ได้จับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยได้ 2 ราย หลังจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ ต.หาดส้มแป้น อ.เมืองระนอง จึงทำการสอบสวนขยายผลทราบที่มาของยาบ้าอีกชุด ที่ส่งมาขายในพื้นที่ จึงได้รายงานข้อมูลให้นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนองทราบ จากนั้นได้ทำการวางแผนเพื่อเข้าทำการจับกุม ซึ่งสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 2 คือนายวรกิจ บัวสุวรรณ อายุ 28 ปี นาย พงศกร กมลชัยสุข อายุ 20 ปี พร้อมยาบ้าจำนวน 18 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 1.69 กรัม ได้ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 5 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง และนำตัวมาสอบสวนที่กองร้อยอาสารักษาดินที่ 1 จังหวัดระนอง

นายชาตรี จันทร์วีระชัย ปลัดจังหวัดระนอง กล่าวว่า เบื้องผู้กระทำผิดอ้างว่าไม่ได้เป็นผู้ค้าเป็นแต่เพียงผู้เสพ ซึ่งถือเป็นสิทธิของผู้กระทำผิด แต่จากพฤติกรรมก่อนการจับกุม นายวรกิจ ได้ให้ยาบ้ากับนายพงศกรเพื่อนำไปส่งให้ลูกค้า ซึ่งเป็นสายของเจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายพงศกรได้ จึงขยายผลมาจับกุมตัวนายวรกิจได้ที่บ้านพร้อมยาบ้าและยาไอซ์

“จากการสอบถามประวัติของนายพงศกรทราบว่า ไม่มีงานทำและยังเรียนอยู่ที่ กศน. ส่วนนายวรกิจ จบการศึกษาจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทางครอบครัวแบ่งกิจการให้ดูแลเพื่อให้มีรายได้ ซึ่งทราบว่านายวรกิจ เป็นลูกของอดีตนายก อบต.คนหนึ่งซึ่งเป็นคนดัง มีกิจการต่อเนื่องประมง มีฐานะถึงขั้นเศรษฐี แต่ตัวนายวรกิจเองติดยามานานแล้ว โดยสั่งซื้อยาผ่านทางออนไลน์ แล้วส่งมาทางพัสดุ แรก ๆก็เสพอย่างเดียว ต่อมาคนที่ขายยาทางออนไลน์ให้หาลูกค้าเพิ่ม หากไม่หาลูกค้าให้ ทางผู้ขายจะไม่ส่งยาให้ ทำให้นายวรกิจ จึงต้องหาลูกค้าเพิ่มกลายเป็นผู้ค้ารายย่อย เพราะต้องการซื้อยามาเสพ โดยใช้ให้นายพงศกร ที่รู้จักกันเป็นผู้ไปส่งยาให้กับลูกค้า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า ยาไอซ์ ไว้ในครอบครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่งร้อยเวร สภ.เมืองระนอง ทำการสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาเครือข่ายที่ร่วมกันค้ายาเสพติด พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” นายชาตรี กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทรัมป์’ ทวีตอยากจับมือ ‘คิม จอง อึน’ ที่เขตปลอดทหาร 2 เกาหลี
บทความถัดไป“ไอคอนสยาม” คืนชีพคอนโดฝั่งธน ครึ่งปีดันยอดขายโตกว่า11% เอกชนเฮโลเปิดโครงการใหม่ดันแข่งเดือด