ผู้ต้องหายาเสพติดอาศัยทีเผลอ หนีจากห้องขัง ถีบประตูกระจกกระจาย วิ่งหนีเข้างานกาชาด จนท.ไล่จับทันควัน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพัทลุง วิ่งไล่สกัดจับนายนายสมโชค ขาวชู อายุ 38 ปี ชาว ต.รัตภูมิ อ.ควนเนียง จ.สงขลา ผู้ต้องหายาเสพติดที่วิ่งหนีออกจากห้องขัง สภ.เมืองพัทลุง และใช้เท้ากระโดดถีบประตูกระจกด้านหน้าโรงพักจนแตกกระจาย กระจกบาดขาเป็นแผล ก่อนวิ่งหนีเข้าไปในงานกาชาดประจำปี ของดีเมืองลุง ที่จัดขึ้นหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวแตกตื่น วิ่งหนีกันจ้าละหวั่น กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับตัวนายสมโชคได้ที่ร้านขายต้นไม้ภายในงาน ในสภาพที่ขาด้านซ้ายถูกกระจกบาดเป็นแผลยาว เลือดไหลไม่หยุด เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาส่งโรงพยาบาลพัทลุงอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามทราบว่า เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา พ.ต.ต.ขจรจักษ์ ชูแป้น สวป.สภ.เมืองพัทลุง และ ร.ต.อ.สุพรชัย บุญนำ รอง สวป. พร้อมพวก ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายสมโชค พร้อมด้วยยาบ้า จำนวน 6 เม็ด ที่หน้าบ้านหลังหนึ่งในหมู่ 3 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง จึงนำตัวส่งให้ ร.ต.อ.สมหมาย รักษ์ชูชื่น รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในขณะที่อยู่ในห้องขัง นายสมโชคเกิดมีปากเสียงกับนายกิตติพงศ์ อายุ 19 ปี ชาวบ้าน จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหายาเสพติด (กัญชา) ที่เมาคลุ้มคลั่ง ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในตอนสายวันเดียวกัน จนตำรวจต้องแยกห้องขังให้อยู่กันละห้อง

กระทั่งวันนี้ ร.ต.ท.ครรชิต มากชิด เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลผู้ต้องขังได้เบิกตัวนายกิตติพงศ์ เพื่อนำตัวให้ ร.ต.ท.สมหมายสอบปากคำ ทำให้นายสมโชคที่ถูกกักขังอยู่ในห้องด้านหน้า ได้วิ่งหลบหนีออกมานอกห้องขังและวิ่งไปถีบประตูกระจกโรงพักจนกระจกแตก ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว หลังจากทางแพทย์เย็บแผลเสร็จแล้ว จึงนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อเสพแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้แจ้งข้อหาหลบหนีจากที่คุมขังอีกหนึ่งคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อนค.” วอนประชาชนช่วยส่งเบาะแสกรณีรุมทำร้ายจ่านิว
บทความถัดไป‘ตร.อุดรฯ’ จับแว้นกวนเมือง 95 คัน ขู่พ่อแม่ปล่อยลูกแว้นอีกโดนดำเนินคดีด้วย