คลื่นซัดสองพ่อลูกเมืองผู้ดีจมหาย พลเมืองดีรุดช่วยลูกชายทัน ส่วนพ่อเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 3 กรกฎาคม  ร.ต.ท.วราวุฒิ เส็นโสบ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ. เชิงทะเลได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณชายหาดสุรินทร์ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพฯ ก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจตำรวจท่องเที่ยว ประจำชายหาดกมลา

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณชายหาด พบว่าเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้ลำเลียง ผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นาย Wan Chun Tat อายุ 24 ปี สัญชาติ อังกฤษ ไปโรงพยาบาลถลางไปก่อนหน้า เหลือเพียงร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ นาย Wan Chau Ming อายุ 53 ปี สัญชาติเดียวกัน อยู่ในท่านอนหงายอยู่บนหาดทราย โดยผู้เสียชีวิต สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ จึงทำการตรวจสอบเบื้องต้นก่อนบันทึกภาพหลักฐาน ก่อนให้เจ้าหน้าที่ลำเลียงส่งต่อไปยังโรงพยาบาลถลาง

จากการสอบถามนาย อำนาจ เชื้อสมัน อายุ 26 ปี ซึ่งเป็น อาสาสมัครเฝ้าระวังนักท่องเที่ยวจมน้ำที่เข้าช่วยเหลือ ทราบว่า นาย Wan Chau Ming ผู้เสียชีวิตและนาย Wan Chun Tat ผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นพ่อลูกกัน ได้เดินทางมาเที่ยวหาดสุรินทร์ด้วยรถจักรยานยนต์ เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ก่อนที่ทั้งสองจะลงเล่นน้ำที่ชายหาด ซึ่งขณะนั้นในทะเลคลื่นสูงและลมแรง หลังจากทั้งสองคนได้ลงเล่นน้ำได้ไม่ถึง 5 นาที ก็ถูกคลื่นซัดจมลงไปในบริเวณจุดน้ำลึก จากนั้นนายอำนาจจึงได้รีบลงไปช่วยทั้งสอง แต่สามารถช่วยเหลือนาย Wan Chun Tat ขึ้นมาได้เพียงคนเดียว ก่อนช่วยกันประสานหน่วยกู้ชีพเพื่อนำส่งโรงพยาบาลถลาง ก่อนรีบค้นหานาย Wan Chau Ming ผู้เป็นพ่อต่อ แต่ไม่ทันการ พบว่านาย Wan Chau Ming เสียชีวิตแล้วจึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาที่ชายหาด ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ พ.ต.ต.เอกชัย ศิริ สว.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจตำรวจท่องเที่ยว ประจำหาดกมลาร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และที่โรงพยาบาล โดยทราบว่านักท่องเที่ยวทั้งสองคนเข้าพักอยู่ที่โรงแรมฟรุ๊ต วัลเล่ย์ ม.7 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตพร้อม แจ้งให้สถานกงสุลอังกฤษทราบ รวมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับญาติผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งจะเดินทางมารับศพผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เทพไท” งง! ยังไม่ทันได้ทำงานบัตรหมดอายุซะแระ
บทความถัดไปเปิดราศีที่ดวงดีที่สุดในรอบสัปดาห์นี้กับหมอกฤษณ์