ธารน้ำใจแห่ช่วย “เจ้าคันรั้ว” แมวถูกเหล็กเสียบ ยอดบริจาคล้น

จากกรณีที่มีแมวเพศผู้ตัวหนึ่งถูกเหล็กแหลมเสียบติดอยู่กับรั้วบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท หลังจากหนีสุนัขที่ไล่เห่าขึ้นไปอยู่บนต้นไม้และกระโจนเพื่อหนีออกนอกบ้าน แต่พลาดถูกเหล็กบนรั้วเสียบ ซึ่งต่อมาอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าช่วยออกมาได้ในสภาพบาดเจ็บขาหลังซ้ายฉีกจนกระดูกหลุดออกจากเบ้า ซึ่งเมื่อนำส่งโรงพยาบาล (รพ.) สัตว์ ก็รับแจ้งว่ามีค่าใช้จ่าย 13,900 บาทในการรักษาตัว และอนุบาลดูอาการต่ออีก 15 วัน จนมีการระดมเงินเพื่อช่วยเจ้าเหมียวนั้น

ล่าสุด วันที่ 8 กรกฎาคม นายนิพล ปัญญาธร อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า หลังเข้ารับการผ่าตัด ขณะนี้เจ้าเหมียวซึ่งมีชื่อใหม่ว่า “เจ้าคันรั้ว” ทั้งนี้แพทย์แจ้งว่าพ้นขีดอันตรายแล้ว และไม่พบอาการแทรกซ้อน ถือว่าไม่มีอะไรน่ากังวล ส่วนค่ารักษาเจ้าคันรั้วนั้น ล่าสุดมีการระดมเงินจากผู้มีใจเมตตาได้ทั้งหมด 14,019บาท ซึ่งเพียงพอต่อค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง

“จึงขอหยุดรับบริจาคไว้เพียงเท่านี้ และขอบคุณสื่อมวลชนที่นำเสนอเรื่องราวของเจ้าคันรั้วจนได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี และขอบคุณผู้ให้ความเมตตาต่อเจ้าคันรั้วทุกท่านด้วย” นายนิพล กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon