ช็อก! เจ้าของ ‘ชาญชัยภาพยนตร์’ ยิงตัวตายข้างเมรุวัดใหม่อภัยราม

วันที่ 8 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเหตุบุคคลยิงตัวเองด้วยอาวุธปืนข้างเมรุวัดใหม่อภัยยาราม ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชายสูงอายุสภาพนอนพิงอยู่บันไดข้างเมรุด้านขวา สภาพนั่งพิงทางขึ้นเมรุเสียชีวิตแล้วบริเวณ ด้านข้างของขามีอาวุธปืนตกอยู่เป็นปืนลูกโม่ขนาด .22 ตกอยู่ เบื้องต้นสภาพศพมีรอยกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณขมับขวา ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า จอดอยู่ทะเบียน คจก ขอนแก่น 666

สำหรับผู้เสียชีวิต คือ นายชาญชัย ปาณะดิษ อายุ 79 ปี เจ้าของชาญชัยภาพยนตร์ อดีตผู้ประกอบกิจการหนังกลางแปลงชื่อดังของ จ.พิษณุโลก ต่อมาผู้ดูแลนายชาญชัยได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ และต่างแสดงความเสียใจเป็นอย่างมาก

จากการสอบถามพระและบุคคลที่อยู่ในซอยข้างวัดใหม่อภัยรามต่างไม่เห็นเหตุการณ์ แต่ได้ยินเสียงดัง 1 ครั้ง กระทั่งมีคนที่เดินมาจากซอยด้านข้างและเข้าประตูด้านข้างมายังเมรุ จึงพบว่ามีคนก่อเหตุยิงตัวตาย จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางบัวเพียง เชือกทอง หรือนางจุ๋ม อายุ 40 ปี ผู้ดูแลนายชาญชัย เปิดเผยว่า ตนเป็นคนดูแลนายชาญชัยมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อายุ 12 ปี ทั้งนี้ นายชาญชัยป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ และป่วยอีกหลายโรค ล่าสุดป่วยเป็นโรคเบาหวานซึ่งต้องฉีดอินซูลินทุกวัน ระยะหลังนายชาญชัยมักจะบ่นว่า ไม่อยากเป็นภาระให้ใคร ก่อนหน้านี้ นายชาญชัยได้ไปบริจาคร่างกายที่โรงพยาบาล (รพ.) มหาวิทยาลัยนเรศวร มาแล้ว แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะมาก่อเหตุยิงตัวตายอย่างนี้ โดยเมื่อเช้าตนออกไปซื้อโจ๊กให้ นายชาญชัยก็ยังอยู่บ้านตามปกติ กระทั่งกลับมาบ้านไม่พบนายชาญชัยแล้วได้รับแจ้งเหตุว่ามายิงเสียชีวิตแล้ว

สำหรับนายชาญชัยนั้น เป็นเจ้าของกิจการภาพยนตร์ชาญชัยภาพยนตร์ ซึ่งในอดีตเป็นกิจการที่รุ่งเรืองเป็นอย่างมากในการฉายหนังเร่ หนังกลางแปลงต่างๆ หลังจากกิจการซบเซา และป่วยก็ไม่ได้ประกอบธุรกิจหนังอีกแล้ว แต่หน้าร้านยังขายของเล็กๆ น้อย ๆ เท่านั้น โดย พ.ต.ท.อนันต์ ธรรมอัน พนักงานสอบสวนเมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ 6 แพทย์เวร รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ แนะนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวรอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้บีทีเอส เตรียมเปิดทดลองรถถึงสถานีห้าแยกลาดพร้าว 11 ส.ค.นี้ มั่นใจได้ข้อสรุปราคาภายใน 2 เดือน 
บทความถัดไปแชร์สนั่นโลกโซเชียลเจ้าของร้านกินปูอ่างศิลา เอาไม้ไล่ตีรถตู้จอดหน้าร้าน เจ้าของร้านเผยฉุนถูกด่า