สลด!ไฟไหม้บ้านชายป่วยเป็นมะเร็งตะเกียกตะกายหนีโดนคลอกดับ

เมื่อเวลา 23.30 น วันที่ 11 กรกฎาคม ร.ต.อ ปัญญา อามาตเสนา (สอบสวน) สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 18/1 ม.1 ต.บางปะหัน อ.บางปะหัน จ. พระนครศรีอยุธยา มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงจาก องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และ สมาคมอยุธยารวมใจ ไปควบคุมเพลิง พบว่าเป็นบ้านสองชั้น ชั้นล่างเป็นปูนชั้นบนเป็นไม้ เพลิงลุกไหม้อยู่ภายในห้องนอนชั้นล่าง เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ พบว่าภายในห้องนอนเสียหายทั้งหมดเสียหายทั้งหมด พบศพนายประพจน์ แสงจันทร์แจ่ม อายุ 50 ปี สภาพศพนอนขวางอยู่ปากประตูห้องนอน ไม่สวมใส่เสื้อผ้าตามร่างกายถูกเพลิงไหม้บางส่วน ที่มือขวามีรอยไหม้ คาดผู้เสียชีวิตพยายามที่จะบิดลูกบิดเพื่อเปิดประตูแต่ลูกบิดมีความร้อนทำให้ไม่สามารถเปิดประตูหนีออกมาได้

สอบถาม นางสาว สุขจิตร์ แสงจันทร์แจ่ม อายุ 51 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต ทราบว่า ขณะเกิดเหตุตนได้นอนอยู่อีกบ้านหลังหนึ่ง ใกล้กับบ้านของผู้เสียชีวิต ซึ่งพักอาศัยอยู่เพียงคนเดียว ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่กล่องเสียง ขณะกำลังพักผ่อนอยู่ได้ยินเสียง นางกัลยาณี แสงจันทร์แจ่ม อายุ 84 ปี ผู้เป็นแม่ ตะโกนบอกว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบออกมาดู พบว่าไฟกำลังไหม้อยู่ในห้องของน้องชาย ตนและชาวบ้านจึงได้ช่วยกัน ใช้น้ำดับไฟ พร้อมกับแจ้ง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาฉีดสกัดเพลิง จนเพลิงสงบพบว่าน้องชายเสียชีวิตอยู่ในกองเพลิง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้นสาเหตุของการเพลิงไหม้ อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะต้องประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พระนครศรีอยุธยา เข้าทำการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจส่งชันสูตร ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบจ๋อเขาเขียว หลังหลุดป่วนหมู่บ้าน จนท.ยิงยาสลบสยบ คุมตัวดูแลก่อนปล่อยป่า
บทความถัดไปราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศป.ป.ช.กำหนดหลักเกณฑ์ปรับเงินเดือนกรณีคุณวุฒิเพิ่ม