ตำรวจเลยเอาจริง กวาดล้างจับ จยย.แต่งซิ่งเกือบ 300 คัน ยึดท่อเสียงดังอีกเพียบ จ่อบดทำลายต้นเดือน ส.ค.

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองเลย จ.เลย พ.ต.อ.พันชัย ชมพูจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.เลย เป็นประธานแถลงข่าว กวาดล้างปราบปรามเด็กแว้น แข่งในที่สาธารณะ ยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งเกือบ 300 คัน และท่อไอเสียจำนวนมาก โดยมีนายกิตติคุณ บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลย พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองเลย พ.ต.อ.ยุทธวัฒน์ โชคชัย ผกก.สืบสวน ภ.จว.เลย ร่วมแถลงข่าว

พ.ต.อ.พันชัยกล่าวว่า ตำรวจภูธรจังหวัดเลยได้เข้มงวดกวดขันและปราบปรามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่มักจะรวมตัวแข่งรถจักรยายนต์ในทางสาธารณะ รวมการแต่งรถแต่ท่อไอเสียเสียงดัง ได้สร้างก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อประชาชน ผลการกวาดล้างเริ่มโครงการตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. 62 จนถึงปัจจุบัน และได้มีการอบรมทั้งผู้ปกครอง เด็กแว้น ร้านซ่อม ไปแล้วจำนวน 4 ครั้ง รวมการดำเนินการตามมาตรการ สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่กระทำผิดกฎหมาย จำนวน 273 คัน ยึดท่อไอเสีย 206 คัน และจับกุมเจ้าของร้านในความผิด พ.ร.บ.รักษาความสะอาด ในข้อหาใช้ส่วนหนึ่งส่วนใดของถนนเป็นสถานที่ซ่อมแซมเปลี่ยนแปลงต่อเติมหรือติดตั้งอุปกรณ์รถจักรยานยนต์

จากการสืบสวนการแต่งรถซิ่ง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของส่วนหนึ่งที่มีการโจรกรรมลักรถจักรยานยนต์ เพื่อนำอะไหล่ชิ้นส่วนต่างๆ นำไปแยกชิ้นจำหน่ายตามหน้าร้านซ่อม และตามอินเตอร์เน็ต และการแต่งท่อไอเสียซึ่งจะมีราคาท่อละไม่ต่ำกว่า 3,000 บาท การที่ตำรวจได้ตรวจยึดกว่า 200 ท่อ จะเป็นเงินกว่า 600,000 บาท เป็นการสูญเสียเงินโดยใช้เหตุ และท่อเหล่านี้ สภ.เมืองเลย จะมีการบดทำลายช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อไม่ให้นำท่อไอเสียเหล่านี้มาใช้อีก

บทความก่อนหน้านี้‘สิงห์เจ้าท่า’ โกงตายระทึก! ตาม2ครั้งไล่เจ๊า ‘ฉลามชล’ 2-2 ‘เชียงราย’ เชือด ‘ชัยนาท’ 1-0
บทความถัดไปนับถอยหลัง4เดือน อียูห้ามใช้สาร Climbazoleในเครื่องสำอาง