รองผู้ว่าฯบึงกาฬ สุ่มตรวจโครงการอาหารกลางวันเด็ก

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม เวลา 09.30 น. นายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.บึงกาฬ พร้อมคณะกรรมการติดตาม ตรวจสอบโครงการอาหารกลางวันนักเรียน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบึงกาฬ ลงพื้นที่สุ่มตรวจโครงการอาหารกลางวันโรงเรียนบ้านโป่งเปือย ต.โป่งเปือย อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เพื่อตรวจดูคุณภาพอาหาร และการจัดเตรียมที่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งรายการอาหารกลางวันในวันนี้ทางโรงเรียนได้ทำไข่เจียว ต้มจืด ผัดกะเพรา และผลไม้เป็นแตงโม พร้อมตรวจเยี่ยมการจัดเตรียมอาหารกลางวัน สำหรับเด็กชั้นอนุบาล และชั้นประถม ซึ่งได้จัดใส่ภาชนะจานหลุมให้เด็กรับประทานในโรงอาหาร ซึ่งเด็กคนใดรับประทานไม่อิ่มก็สามารถขอเติมอาหารได้อีก จากนั้นได้ตรวจดูความสะอาดของโรงครัว ซึ่งเป็นสถานที่ในการจัดเตรียมและประกอบอาหารอาหารกลางวัน เพื่อให้ถูกสุขลักษณะ ในการนี้ รอง ผวจ.ได้ร่วมตักอาหารให้กับนักเรียนได้รับประทานอย่างอิ่มอร่อย

ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการ จ.บึงกาฬ ยังไม่มีปัญหาเรื่องอาหารกลางวันเด็ก การลงพื้นที่สุ่มตรวจในวันนี้เพื่อเป็นการป้องปรามและสอบถามปัญหาพร้อมให้คำแนะนำกับทางโรงเรียนในเรื่องอาหารกลางวันเด็ก ซึ่งผลก็ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด แต่ก็ได้กำชับให้ทางโรงเรียนปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ตรวจสอบคุณภาพอาหารให้มีสารอาหารครบถ้วนตามหลักโภชนาการ ดูแลรักษาโรงครัว โรงอาหารให้มีความสะอาดและถูกหลักสุขอนามัยอย่างสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ จะมีการลงพื้นที่สุ่มตรวจโรงเรียนอื่นๆ เพื่อตรวจดูคุณภาพอาหารกลางวันโรงเรียนในสังกัดโดยไม่มีการแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ซึ่งที่ผ่านมาก็ยังไม่พบความผิด ทุกโรงเรียนจัดทำอาหารให้กับนักเรียนอย่างเหมาะสมคุ้มค่า และเกินราคาหัวละ 20 บาท ขอให้ผู้ปกครองทุกท่านสบายใจได้ หากพบว่าโรงเรียนใดปฏิบัติไม่ถูกต้อง ก็จะดำเนินการกับผู้บริหารสถานศึกษาตามระเบียบต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่องหนักมาก! ฮือฮาเลขเด็ดพ่อปู่โพธิ์ทองชัยนาท ชาวบ้านแห่ส่องหาเลขคึกคัก
บทความถัดไปกรมอุทยานแห่งชาติฯส่งเรือลาดตระเวนเฝ้าระวัง ‘พะยูน’ เกยตื้น เพิ่มจนท.ดูแล ‘มาเรียม’ 24ชม.