ตร.นครปฐมรวบแก๊งเงินกู้ บุกบ้านข่มขู่ทวงหนี้ ทุบลูกแม่ค้าข้าวแกง(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่สภ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พล.ต.ต.ตำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กำแพงแสน โดยพ.ต.อ.ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผกก. พ.ต.ท.คุรุพงษ์ แก้วสะอาด รองผกก.ป. พ.ต.ท.ธนิศร บุญแม้นรอง รองผกก.สส.พร้อมพวก ได้สืบสวนจับกุมนายอาทิตย์ แก้วศรี อายุ 29 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 2 ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่จ233/2562และ นายมงคล สุพรรณ์ อายุ 20 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 2 ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่จ234/2562 ข้อหา“ร่วมกันเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่น หรือเข้าไปกระทำการใดๆอันเป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของเขาโดยปกติสุข โดยขู่เข็ญจะใช้กำลังประทุษร้ายและร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตรากว่ากฏหมายกำหนด และเป็นผู้ทวงถามหนี้กระทำการทวงหนี้โดยการข่มขู่ ใช้ความรุนแรงและทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือความตกใจโดยการขู่เข็ญ” โดยจับกุมที่บ้านเช่า อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พร้อมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีขาว ทะเบียน 1กฒ 9950 กรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยมีน.ส.สายชล ผู้เสียหายยืนยันว่าบุคคลทั้ง2 เป็นผู้บุกรุกเข้ามาข่มขู่ทวงหนี้ และทำร้ายร่างกายลูกชาย เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ก่อนไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา

พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ กล่าวว่า สืบเนื่องจากน.ส.สายชล ผู้เสียหายได้กู้ยืมเงิน 5,000 บาทจากบริษัทเงินกู้รายหนึ่งตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 โดยมีข้อตกลงต้องส่งเงินรายวันๆละ 250บาท ระยะเวลา 24 วัน ซึ่งน.ส.สายชลส่งมา 4 งวด ต่อมามีปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงไม่ได้ออกขายของ และขาดส่งหลายวัน ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน จึงบุกรุกทวงเงินที่บ้านเลขที่ 376/42 หมู่ที่ 1 ต.กำแพงแสน และแสดงกิริยาข่มขู่ทำให้น.ส.สายชล เกิดความกลัว หลังได้รับแจ้งความ จึงสั่งการให้เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุมตัวมาให้ได้โดยเร็ว และสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดนครปฐมออกหมายจับนายอาทิตย์ แก้วศรี และนายนายมงคล สุพรรณ์ ซึ่งพฤติกรรมของนายทุนเงินกู้รายนี้คิดดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด และพนักงานเก็บเงินมีพฤติกรรมข่มขู่ จึงต้องสืบสวนขยายผลต่อไป น่าจะมีมากกว่า 2 คน

น.ส.สายชล กล่าวว่า ตนขายแกงที่ตลาดเช้าเขตเทศบาลตำบลกำแพงแสน กล่าวว่า ได้กู้ยืมเงินนายทุน 5,000 บาท ส่งรายวันๆละ 250 บาท/วัน ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2562 และส่งรายวันมาตลอด กระทั่งวันที่ 5 กรกฎาคม ตนไม่สบาย ออกไปขายตามปกติไม่ได้ จึงไม่มีรายได้จึงขาดส่งรายวัน ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมาทวงหนี้รอบแรกแต่ไม่เจอตน และได้ข่มขู่ลูกชายจนกลัวตัวสั่นและต่อมาวันที่ 12 กรกฎาคม เวลาประมาณ 15.30น. ผู้ต้องหามาทวงเงิน ตนจึงแจ้งว่าไม่สบาย จึงไม่ได้ขายของและไม่มีเงินจ่าย แต่ผู้ต้องหาถีบประตูและพยายามเข้ามาทำร้าย ลูกชายได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปไว้ ผู้ต้องหาเห็นจึงเข้ามาแย่งโทรศัพท์และทำร้ายร่างกายลูกชาย

 

บทความก่อนหน้านี้ArcGIS แพลตฟอร์มภูมิสารสนเทศ รุกหนักตลาดอสังหาฯ ส่ง 4 เครื่องมืออัจฉริยะช่วยวิเคราะห์เชิงลึกเพิ่มแต้มต่อธุรกิจ
บทความถัดไปจับ’อ๊อด สระบุรี’พร้อมยาบ้า 2 แสนกว่าเม็ดโยงแฝดนรก