“หมอสุภัทร” โพสต์ปิดแคมเปญรับบริจาค 170 บาทเพื่อตั้งแผงโซลาร์เซลล์แล้ว หลังยอดทะลุเป้าใน5วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการรพ.จะนะ ได้โพสต์ เฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเแคมเปญ 170 บาท โดยระบุว่า “ขอขอบคุณผู้สนับสนุนพลังงานสะอาดทุกท่านครับ วันนี้ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.14 น. ทางโรงพยาบาลจะนะได้เปิดยอดบริจาค “แคมเปญ170” ยอดทะลุจาก “เป้าหมายที่ 1,700,000 บาท ไปถึง 2,193,066.32 บาท สำเร็จผลอย่างมหัศจรรย์ใน 5 วัน

แคมเปญ 170 สำหรับการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าด้วยโซลาร์เซลล์ขนาด 52 กิโลวัตต์ของโรงพยาบาลจะนะ สามารถระดมทุนจนบรรลุเป้าหมายแล้ว ทางโรงพยาบาลจะนะจึงขอยุติการแคมเปญเชิญชวนบริจาคครั้งนี้

ทั้งนี้แม้จะหยุดการแคมเปญ ก็ย่อมจะยังมีผู้มีจิตศรัทธาที่ไม่รู้ก็อาจจะยังบริจาคต่อเนื่องอยู่ หรือบางคนที่มีจิตศรัทธายิ่งก็ยังบริจาคกันอยู่ อย่างไรก็ตามเพราะบัญชีมูลนิธิโรงพยาบาลจะนะก็ไม่ได้ปิดบัญชีลงไปด้วย จึงยังสามารถรับเงินบริจาคที่โอนมาได้

เงินบริจาค 1.7 ล้านบาทนั้น โรงพยาบาลจะนะจะดำเนินการติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าขนาด 52 กิิโลวัตต์ ตามเป้าหมาย และจะสามารถเริ่มเดินระบบผลิตไฟฟ้าได้ในวันที่ 1 สิงหาคม 2562 นี้อย่างแน่นอน

ในส่วนของเงินบริจาคที่โอนมาเกินเป้าหมายนั้น เพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค ทางมูลนิธิโรงพยาบาลจะนะ จะนำเงินบริจาคที่ได้ไปติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าด้วยโซลาร์เซลล์ให้กับ รพ.สต.ในพื้นที่จะนะตามยอดบริจาคที่เหลือ ติดตั้งขนาด 3 กิโลวัตต์ แห่งละราว 110,000 บาท ให้ได้จำนวนแห่งจนครบตามจำนวนเงินที่บริจาคเกินเป้ามา ซึ่งเบื้องต้นนี้จะสามารถติดตั้งเพิ่มได้ 4-5 แห่ง

ทางโรงพยาบาลจะนะ ต้องขอขอบคุณผู้บริจาคทุกท่าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล สสอ. รพ.สต.ในอำเภอจะนะ และเพื่อนผองกองเชียร์และแฟนคลับจำนวนมากที่ร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มกำลังตลอดหลายวันที่ผ่านมา ที่ช่วยเปลี่ยนแสงอาทิตย์จากฟากฟ้า มาเป็นแสงแห่งความดีงามส่องสว่างในการดูแลผู้ป้วยโรงพยาบาลจะนะอย่างอบอุ่นจนสำเร็จ

ขอปิด “แคมเปญ 170” ที่สามารถระดมทุนจนสำเร็จได้อย่างน่ามหัศจรรย์ใน 5 วันครับ

บทความก่อนหน้านี้‘คอมมิวนิสต์ไม่ได้เป็นกันง่ายๆ’ ปิดฉากชีวิตเลขา พคท.คนสุดท้าย ‘ธง แจ่มศรี’
บทความถัดไปชาวสิงห์บุรีร่วมตักบาตรยายดอกไม้ รับบุญเข้าพรรษาคึกคัก