ไฟไหม้เซเว่นกลางเมืองหาดใหญ่ 6พนง.หนีตาย คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ระทึกเกิดเหตุไฟไหม้ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ย่านการค้ากลางเมืองหาดใหญ่ พนักงาน6 ชีวิตวิ่งหนีตายออกมาได้ ต้นเพลิงเกิดจากห้องเก็บของคาดไฟฟ้าลัดวงจาปิด

เมื่อเวลา 15.00น.วันนี้(18ก.ค.)พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้ง ได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในร้าน7 อิเลเว่น สาขาศุภสารรังสรรค์ 2 ถนนศุภสารรังสรรค์ ซึ่งเป็นเส้นทางย่านการค้าในเมืองหาดใหญ่

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป. พบว่าต้นเพลิงเกิดจากห้องเก็บของที่อยู่ด้านหลังของร้านซึ่งมีไฟลุกไหม้ขึ้นเต็มห้อง และมีกลุ่มควันทั่วทั้งร้าน พนักงาน6 คนต้องพากันวิ่งหนีตายออกมาจากร้าน

ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ได้ส่งรถดับเพลิงจำนวน 6 คันเข้าไปเร่งฉีดน้ำดับไฟรวมทั้งรถกระบะดับเพลิงของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี เข้าไปช่วยกันฉีดน้ำดับไฟ โดยนักผจญเพลิงต้องฝ่ากลุ่มควันเข้าไปฉีดน้ำด้านใน และฉีดน้ำจากด้านข้างท้องสองข้าง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารข้างเคียงเนื่องจากมีทั้งบ้านเรือนและร้านค้าหนาแน่น ใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมงจึงได้ไฟไว้ได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเพราะมีกลุ่มควันหนาทึบ

จากการตรวจสอบพบว่าห้องเก็บของถูกไฟฟ้าเสียหายทั้งหมดซึ่งส่วนใหญ่เป็นลังกระดาษจึงเป็นเชื้อไฟอย่างดี ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากระบบไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีกลุ่มควันออกมาจากห้องเก็บของก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นตามมาและลุกลามอย่างรวดเร็ว

บทความก่อนหน้านี้‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ ลาออกพรรคพลังท้องถิ่นไท เห็นไม่ตรงกัน-ผิดคำสัญญาที่ให้ไว้กับ ปชช.
บทความถัดไปสำรวจกลุ่มการเมือง ศึกชิงเก้าอี้ท้องถิ่นชลบุรี ด้านอดีตนายกอบจ.หนุนอนค.เปลี่ยนแปลง