คืบคดีรถโม่ปูนคร่าชีวิต 7 จนท.ทางหลวงแหลมกลัด พบคนขับมีค่าแอลกอฮอล์เกินมาตรฐาน

วันที่ 3 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีรถโม่ปูนชนหมวดทางหลวงแหลมกลัด ที่ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 7 ราย เมื่อเช้าวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา วันนี้ ร.ต.ท.พิษณุ เขาวง ร้อยเวร สภ.เมืองตราด เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า หลังจากเกิดเหตุแล้ว ได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ นายประดิษฐ์ พวกดอนเพ็ง อายุ 31 ปี คนขับรถโม่ปูน หจก.นวไพศาลคอนกรีต โดยใช้เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 75 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งว่าเกินกว่ากฎหมายที่กำหนดไว้ ที่ 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามได้ทำการเจาะเลือด เพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดอีกครั้ง เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันประกอบสำนวนคดี โดยโรงพยาบาลกรุงเทพตราด จะเป็นผู้ที่ส่งผลตรวจมาให้เร็ว ๆ นี้

ส่วนการช่วยเหลือผู้เสียชีวิตของฝ่ายรถโม่ปูน เบื้องต้นได้มอบเงินช่วยแล้ว ศพละ 10,000 บาท พร้อมนำพวงหรีดร่วมแสดงความเสียใจแล้ว

สำหรับศพเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงแหลมกลัด ญาติได้นำศพตั้งบำเพ็ญกุศล โดยที่วัดสะพานหิน คือ 1.นายมิตย์ ตะพองมาตร 2.นายกิตติ เครือพิเศษ ที่วัดประทุน 1.นายสันติ  จันทเสน และที่สำนักสงฆ์คลองกวาง 1.น.ส.รัชนี เพาะนิยม 2.นายเจริญ พรมดี  3 น.ส.น้อย ขาวดม และ 4.นายวรุฒ วงษ์ทอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เอสโซ่’ เปิดตัวน้ำมันเครื่องโมบิล ปีกาซัส™ 605 อัลตร้า 40
บทความถัดไปกระทรวงต่างประเทศสหรัฐชี้เหตุก่อการร้ายทั่วโลกลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี