ผู้ว่าฯพิษณุโลกสั่งหน่วยงานเกี่ยวข้อง เยี่ยมดูอาการ นร.หญิงป่วยโรคพุ่มพวง

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าเยี่ยมดูอาการน้องอั้ม ที่ป่วยเป็นโรคพุ่มพวง ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแนะนำ วิธีการดูแลตัวเอง พร้อมกันนี้ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก มอบถุงน้ำใจ และเตรียมหาทางช่วยเหลือคุณภาพชีวิตของครอบครัวน้องอั้มให้ดีขึ้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่สื่อมวลชนของจังหวัดพิษณุโลกได้นำเสนอเรื่องราวชีวิตของน้องวรรณภา กรทรัพย์ หรือน้องอั้ม อายุ 16 ปี ซึ่งต้องลาออกจากโรงเรียนกลางคัน ขณะที่กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เพื่อรักษาอาการของโรค SLE หรือโรคแพ้ภูมิตนเอง หรือที่รู้จักกันในชื่อโรคพุ่มพวง โดยมีนางสาวสุวนันท์ กรทรัพย์ หรือน้องอุ้ม พี่สาววัย 17 ปี ที่ลาออกจากโรงเรียนขณะกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เพื่อมาคอยเฝ้าดูแลน้องสาวอย่างใกล้ชิด ขณะที่ผู้เป็นแม่ คือ นางจันทร์ฉาย สังวาลแก้ว อายุ 43 ปี ผู้เป็นแม่มีอาชีพรับจ้างตัดผัก มีรายได้เพียงวันละ 100-200 บาท ขณะที่บางวันฝนตกก็ไม่สามารถทำงานได้ ต้องใช้ชีวิตอยู่ในห้องพักเล็กๆ ปลายไร่แปลงผักอย่างยากลำบาก ไม่มีบ้านพักอาศัยเป็นของตัวเอง

ล่าสุด นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้ให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เข้าเยี่ยมดูอาการน้องอั้ม เพื่อหาทางช่วยเหลือ เบื้องต้น นายแพทย์ สมชาย พรหมมณี รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก โดยได้พูดคุยกับน้องอั้ม ในวิธีการรักษาตัว การรับประทานอาหาร ต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นยีส เช่น พิซซ่า เพราะจะทำให้ร่างกายทรุดลงได้

นอกจากนี้ หากอุปกรณ์ทำความสะอาดแผลตามร่างกายหมด ก็ให้ไปพบหมอได้ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึงพระ ก็จะให้ความช่วยเหลือได้ในระดับหนึ่ง ในส่วนของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายธานินทร์ สมบูรณ์สาร หัวหน้าสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกได้พูดคุยและให้กำลังใจน้องอั้ม ขอให้สู้ชีวิตต่อไป อย่าท้อถ้อยกับอาการป่วย พร้อมคุยกับนายประทีป สมบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบึงพระ (เหรียญ จั่น อนุสรณ์) ในการหาที่ศึกษาเล่าเรียนให้กับน้องอั้ม และน้องอุ้ม พี่สาว ให้มีการศึกษาต่อไป ในอนาคตจะได้มีงานทำ เลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ พร้อมกันนี้ ได้มอบถุงน้ำใจ จากผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกให้กับครอบครัวกรทรัพย์ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจต่อไป

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาต้องการให้ความช่วยเหลือครอบครัวของน้องอั้ม สามารถติดต่อได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 09-7109-0287 หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาโรงพยาบาลพุทธชินราช ชื่อบัญชี นางสาววรรณภา กรทรัพย์ เลขที่บัญชี 984-5-36956-1

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระทรวงต่างประเทศสหรัฐชี้เหตุก่อการร้ายทั่วโลกลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี
บทความถัดไปแพทยสภาจ่อส่งทีมแพทย์ตรวจอาพาธ’ธัมมชโย’ 10 มิ.ย.นี้