ครอบครัวหนูน้อยลูกครึ่งโอมาน ยังเศร้าหนัก ปู่นอนเฝ้าข้างศพหลานตลอดเวลา

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การจัดงานศพของ ด.ช.เอ (นามสมมติ) หนูน้อยลูกครึ่งไทย-โอมาน วัย 2 ขวบ ที่บ้านโรงน้ำแข็ง หมู่ 5 ต.ท่าซุง อ.เมือง จ.อุทัยธานี ที่จมน้ำเสียชีวิตเมื่อช่วงเย็นวานนี้ หลังแอบตามผู้เป็นปู่ไปที่กระชังปลาที่เลี้ยงไว้บริเวณริมแม่น้ำสะแกกรัง โดยที่ผู้เป็นปู่ไม่ทราบ จนทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว ซึ่งลูกพี่ลูกน้องวัย 12 ปี ได้ช่วยกันตามหา และลงไปงมใต้น้ำตรงบริเวณสะพานที่ใช้เดินข้ามไปยังกระชังปลา ซึ่งมีความลึกประมาณ 1 เมตร เนื่องจากสังเกตุเห็นมามีรอยเท้าของน้องเดินไป เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งทางครอบครัว ได้จัดงานศพที่บ้านพักดังกล่าว โดยบรรยากาศเช้าวันนี้ มีครอบครัวของ ด.ช.เอ และญาติๆ มาช่วยกันจัดงานศพ และผู้เป็นแม่ได้เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ ซึ่งทุกคนยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้ากับการสูญเสีย ด.ช.เอ (นามสมมุติ) จนไม่สามารถให้สัมภาษณ์ใดๆได้ โดยเฉพาะผู้เป็นปู่ ที่อยู่ในอาการเสียใจอย่างมาก โดยนอนเฝ้าอยู่ข้างโรงศพของ ด.ช.เอ ตลอดเวลา โดยจะตั้งศพของด.ช.เอ ไว้ด้วยกัน 4 คืน จะมีการจัดงานธาปนกิจศพ ในวันพุธที่ 24 กรกฎาคม ณ วัดปากคลองท่าซุง

จากการสอบถาม ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุนั้นเป็นเวลาประมาณ 16.00 น. น้องนั้นได้อยู่กับตนเอง แม่ของตนเอง และผู้เป็นตาของผู้ตาย โดยผู้เป็นยายของผู้ตายนั้นได้ออกไปขายปลาในตลาดมโนรมย์ โดยในช่วงนั้นตนเองได้นั่งเล่นเกมอยู่ในบ้าน ส่วนแม่ของตนนั่งล้างจานอยู่ในครัวหลังบ้าน หลังจากนั้นสักพักใหญ่ ตนก็เรียกหาน้องแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินดูตามใต้ถุนบ้านก็ไม่พบ จนไปตะโกนเรียกถามปู่ที่ยืนอยู่บนกระชังเลี้ยงปลา ปละถามว่าน้องได้ออกมาหรือเปล่า ซึ่งปู่ก็บอกไม่เห็น จากนั้นทุกคนก็พากันออกตามหากันนับชั่วโมงก็ไม่พบ ปู่กับตนจึงเดินไปที่ท่าน้ำตรงบริเวณที่ปู่เคยให้น้องยืน และสังเหตุเห็นว่ามีรอยเท้าของน้อง จึงได้ช่วยกันลงไปงมหาในน้ำ ก่อนไปเจอตัวน้องอยู่ใต้น้ำ และพบว่าน้องของตนซึ่งเสียชีวิตแล้ว

ด้านนายสมชาย จันทร์อ่วม อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นญาติที่อาศัยอยู่บ้านใกล้กัน และเป็นคนที่ช่วยตามหา ด.ช.เอ ในวันเกิดเหตุ ได้เล่าว่า โดยปกติผู้ตายนั้นจะเรียกตนเองว่าตา เพราะมันจะมาเล่นกับผู้ตายและซื้อขนมมาให้กินอยู่เป็นประจำ โดยตอนเกิดเหตุนั้นพอทราบว่า ด.ช.เอ หายตัวไปตนเองก็ได้ช่วยออกตามหา โดยตอนแรกได้เดินมาดูที่ประตูรั้วทางเข้าไปยังแพ แต่เห็นว่าประตูทางเข้าแพกระชังปลานั้นยังคงปิดล็อคอยู่จึงไม่ได้เอะใจอะไร เลยกลับออกไปตามหาริมถนน และตามทุ่งนา แต่ก็ไม่พบ จึงพากันวกกลับมาที่บ้านอีกครั้ง จนมาสังเกตุเห็นว่าที่ดินริมน้ำนั้นมีรอยเท้าผู้ตาย

ด.ช.บี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้อง จึงได้ลงไปงมหาน้อง และพบว่าน้องนั้นจมน้ำและเสียชีวิตไปแล้วจริงๆ ซึ่งทุกคนต่างตกใจและเสียใจเป็นอย่างมาก และคิดว่าจะมาเกิดเหตุสลดเช่นนี้กับครอบครัว ซึ่งอยากฝากให้ทุกบ้านที่มีเด็กเล็กและมีจุดเสี่ยงอันตรายต่างๆ ช่วยกันระมัดระวังและดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุสลดเช่นนี้ อีกทั้งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมานี้ ยังได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นกับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้าวีโก้แคป หมายเลขทะเบียน บจ 6570 อุทัยธานี ที่ไฟหลอดเล็กหน้ารถมักจะติดเองโดยที่ไม่เคยเป็นเช่นนี้มาก่อน โดยทุกคนเชื่อว่าจะเป็นด.ช.เอ มากดเปิดเล่น เพราะตอนที่ยังมีชีวิตอยู่นั้น ผู้ตายจะชอบมาเปิดไปรถคันนี้เล่นเป็นประจำอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาคใต้ ภายใต้รัฐบาลเรือเหล็ก กับการหลุดพ้น และแช่แข็งที่ยาวนาน : โดย ณรงค์ ขุ้มทอง
บทความถัดไปผกก.3 ปอท.เผย เสี่ยโป้-เนวัดดาวโดนพรบ.คอมฯ อ่วม 57 กรรม โทษสูงสุดกรรมละ 5ปี