หนุ่มทอดแหหาปลาเจอกระบะอีซูซุ

หนุ่มทอดแหหาปลาเจอรถกระบะถูกขโมยทิ้งเอาไว้ในบ่อน้ำ 

เมื่อเวลา 13.30 น วันที่ 21 ก.ค. ร.ต.อ.สมโชค รัตนอำภา รอง สว.สภ.มารวิชัย อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่หาปลาว่าพบรถยนต์จมอยู่ในบ่อน้ำขนาดใหญ่กลางทุ่งนา หมู่ที่ 6 ต.บ้านหลวง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.มารวิชัย และชุดสืบสวน สภ.เสนา ลงพื้นที่ตรวจสอบ และประสานรถยก เพื่อดึงรถขึ้นจากบ่อน้ำ

ต้องทำการดำน้ำลงไปเพื่อนำสะลิงของรถยกไปผูกกับรถยนต์ จากนั้นได้ดึงรถยนต์ขึ้นมาจากบ่อน้ำพบว่า เป็นรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพจมน้ำมาแล้วหลายวัน จากการตรวจสอบพบว่ารถกระบะคันดังกล่าว มีการแจ้งความหายเอาไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.เสนา ซึ่งเป็นรถของของนางสมจินตนา ทรงรูป ที่จอดเอาไว้ หน้าบ้านหมู่ที่ 2 ต.สามก่อ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 3 ก.ค.

นายสุรศักดิ์ มีสุข อายุ 34 ปี ชาวบ้านที่พบรถกระบะจมอยู่กลางบ่อน้ำคนแรก เล่าให้ฟังว่า ตนเองกับเพื่อนมาหาปลาในบ่อน้ำ ได้ทอดแหเพื่อหาปลา พอหว่านแหไปครั้งแรกปรากฏว่าแหติดดึงขึ้นไม่ได้จึงต้องลงไปงมแห พอดำน้ำลงไปตกใจมากเพราะแหไปคลุมรถยนต์เอาไว้ จึงรีบขึ้นมาบอกเพื่อนแต่เพื่อนไม่เชื่อ จึงดำน้ำลงไปอีกรอบ ดึงเอากระจกมองหลังขึ้นมาเพื่อนจึงเชื่อ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมานายเอกพร ช่วงชู อายุ 43 ปี เดินทางมาที่เกิดเหตุและยืนยันรถยนต์คันดังกล่าว เป็นของอาของตนเองที่ถูกคนร้ายขโมยเอาไป กล่าวว่า บ้านของตนกับอาอยู่ติดกัน บ้านก็ไมได้ปิดล็อกอะไร เพราะกำลังมีการซ่อมแซมบ้านอยู่ จึงไม่รู้ที่บ้านอามีคนอยู่หรือไม่มีจนช่วงประมาณเที่ยง มีชายใส่เสื้อยืดสีดำเดินเข้ามาในบริเวณบ้านสุนัขในบ้านเห่าเสียงดังตนเองเดินไปไล่สุนัขไม่ให้เห่า เพราะคิดว่าเป็นคนงานมาซ่อมบ้าน หลังจากนั้นประมาณ 10 นาที รถยนต์ของอาถอยหลังออกจากบ้านและมากลับรถหน้าบ้านตนเอง คิดว่าอาคงจะไปซื้อของจึงไม่ได้เอะใจ จนอากลับมาบ้านถามหาว่าใครเอารถกระบะไป จึงทราบว่าคนร้ายได้มาขโมยเอารถกระบะไป โดยคนร้ายเดินเข้าไปในบ้านอาหยิบเอากุญแจรถมาขับออกไป ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้าย ทราบชื่อคือนายโอ๋ ติดตามไปที่บ้านพักแล้วแต่ยังไม่พบตัว จนกระทั่งมาพบรถกระบะทิ้งเอาไว้ในบ่อน้ำ โดยจะเร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชีวิตไม่ธรรมดา ‘อดีตนักบิน’ ไพบูลย์ สุดลาภา เฟรชชี่ออกแบบกราฟิกฯอายุมากที่สุด
บทความถัดไป‘ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคกลาง’ เพิ่มอากาศยานขึ้นทำฝนหลวง บรรเทาภัยแล้ง หลังปริมาณน้ำเหลือไม่ถึงร้อยละ 5