ส.ส.เฮ้ง พปชร. แจง ส่งผู้สมัครท้องถิ่นชลบุรี สู้ คุณปลื้ม-อนาคตใหม่ วัดความต้องการปชช.

ส.ส.เฮ้งแจงส่ง ส.อบจ.ชลบุรี ในนามกลุ่มชลบุรีโฉมใหม่ ต้องการสร้างสีสันทางการเมือง วัดความต้องการของประชาชนใครมีฝีมือควรเข้าสภา ยินดีกับ ส.ส.เป้า ได้รับเลือกเป็นตัวแทน “กลุ่มอนาคตใหม่ชลบุรี” ลงสู้ศึกเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรี กำนันโป่งยันลงสมัครแน่นอนในเขต 2 บ้านบึง พร้อมชนกับ บรรจบ สิงห์โตทอง ส.อบจ.ชลบุรี

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น หรือ ส.ส.เฮ้ง ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐเปิดเผยว่า ขณะนี้กระแสข่าวว่าตนจะส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาจังหวัดชลบุรี (ส.อบจ.ชลบุรี) ได้แพร่กระจายออกไป หลายคนได้ให้ความสนใจ จึงอยากจะแสดงจุดยืนในการส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะอยากจะรักษาฐานคะแนนเสียงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 1 เขต 2 และเขต 3 ชลบุรี ซึ่งประกอบไปด้วย อ.เมือง อ.พานทอง อ.พนัสนิคม และ อ.เกาะจันทร์ เนื่องจากฐานคะแนนส่วนใหญ่ที่ตนสามารถได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้ง ส.ส.ในพื้นที่รับผิดชอบ สามารถสร้าง ส.ส.ได้ครบตามจำนวนที่คาดหวังไว้ถึง 3 คน ซึ่งชัยชนะที่ได้รับการเลือกตั้งในครั้งนี้มีผลมาจากบรรดาหัวคะแนนที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่นให้การสนับสนุนจนได้รับชัยชนะ

นายสุชาติกล่าวว่า การที่ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้ง ส.ส.ได้ ก็ต้องอาศัยนักการเมืองท้องถิ่นเหล่านี้ช่วยเหลือ ประกอบกับการเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรี จะมีขึ้นปลายปี 2562 จึงได้วางรากฐานทางการเมืองให้เข้มแข็งขึ้น เพื่อความสำเร็จในการเลือกตั้ง ส.ส.ในอนาคต ที่สำคัญ ส.อบจ.ชลบุรี ที่ดำรงตำแหน่งอยู่ในขณะนี้ยอมรับว่ามีบทบาทกับประชาชนในท้องถิ่นน้อยมาก จึงได้ตัดสินใจส่งผู้ลงสมัคร ส.อบจ.ชลบุรี ในนามกลุ่มชลบุรีโฉมใหม่ โดยจะเน้น หาก ส.อบจ.ชลบุรีปฏิบัติงานดีอยู่แล้วก็จะเว้นพื้นที่ไว้ ส่วนผู้ไม่ทำงาน หรือไม่เข้าพบประชาชนก็จะส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งแข่งขัน คาดว่าในพื้นที่ 4 อำเภอจะส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งประมาณ 10 คน จากจำนวน ส.อบจ.ชลบุรีมีได้ทั้งหมด 42 คน

“หลายคนอาจจะมองว่าเป็นการต่อสู้กับกลุ่มเรารักชลบุรี ซึ่งมี ส.อบจ.ชลบุรีมากถึง 35 คน และมีนายวิทยา คุณปลื้ม เป็นนายก อบจ.ชลบุรี แต่ผมมองว่าการเลือกตั้งอยู่ที่ประชาชนเป็นคนตัดสินใจว่าจะเลือกใครเป็นตัวแทนของตนเองมากกว่า และยังเป็นสีสันทางการเมืองอีกด้วย จะได้ผลักดันให้ผู้ที่เป็น ส.อบจ.ชลบุรีทำงานมากขึ้นด้วย ผลประโยชน์ก็จะตกอยู่กับประชาชน จะได้รับสิ่งดีๆ ในการพัฒนาท้องถิ่น ส่วนใครจะได้รับชัยชนะนั้นก็อยู่ที่ว่าใครเข้าถึงประชาชนมากกว่ากัน” นายสุชาติกล่าวและว่า ส่วนนายก อบจ.ชลบุรีนั้น ไม่ส่งลงสมัครรับเลือกตั้งแน่นอน ส่วนการที่จะสนับสนุนให้เลือกใครเป็นนายก อบจ.ชลบุรีคนต่อไป ต้องรอให้ถึงวันลงสมัครรับเลือกตั้งเสียก่อน ถึงจะมีความชัดเจน

นายสุชาติกล่าวอีกว่า จากการติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มอนาคตใหม่ชลบุรี ทราบว่า นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง หรือ ส.ส.เป้า ได้รับความไว้วางใจให้เป็นตัวแทนกลุ่มอนาคตใหม่ชลบุรี ให้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรี ก็ขอแสดงความดีใจด้วย ยอมรับว่าเป็นคนพูดจริง ทำจริง จะมีสิ่งใหม่ๆเกิดขึ้นใน จ.ชลบุรีแน่นอน อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าตนจะไม่ชอบพรรคอนาคตใหม่ก็ตาม แต่การเมืองต้องถือว่าเป็นพรรคพวกกัน ที่สำคัญการพัฒนา จ.ชลบุรี อาจจะดีขึ้น เพราะมีหลายกลุ่มการเมืองสนใจลงสมัครรับเลือกตั้ง ผู้ที่ได้รับการเลือกตั้งมาจากหลายกลุ่มการเมือง ก็จะส่งผลให้ทุกคนที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนเข้าไปทำงานหลากหลาย และมีการตรวจสอบการทำงานในสภาอย่างจริงจัง การพัฒนาก็จะเกิดผลดีกับประชาชนอีกด้วย

ทางด้านนายคมกฤช สิงห์โตทอง อดีตนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.ชลบุรี กล่าวว่า ตนได้ตัดสินใจแล้วว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรี เขต 2 ของ อ.บ้านบึง ในนามกลุ่มอนาคตใหม่ชลบุรี หากได้รับความไว้วางตัวให้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งมีนายบรรจบ สิงห์โตทอง เป็น ส.อบจ.ชลบุรีในขณะนี้ ยอมรับว่าตนคลุกคลีกับประชาชนมาตลอด นับตั้งแต่เป็นนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านฯ ถือว่ามีฐานคะแนนเสียงแน่นพอสมควร เชื่อว่าพร้อมที่จะต่อสู้กับผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตนี้ทุกคน

ส่วน น.ส.นิชนันท์ วังคะฮาท อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ เขต 8 ชลบุรีกล่าวว่า ขณะนี้ตนได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่แล้ว และได้รับการวางตัวให้สรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรี ในเขตพื้นที่ อ.สัตหีบ และ อ.ศรีราชา ซึ่งกำลังหาผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งที่มีคุณภาพและสามารถสู้กับผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งคนอื่นๆ ได้ และมีผู้แสดงความจำนงว่าจะลงสมัครในนามกลุ่มอนาคตใหม่ชลบุรีจำนวนมากเช่นกัน ส่วนตนนั้นไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.ชลบุรี แต่ขอเป็นผู้สนับสนุนมากกว่า

บทความก่อนหน้านี้“น้ำโขง” ยังแห้ง เชียงรายข้าวโพดเริ่มตาย “บึงกาฬ” เรือโดยสารไทย-ลาว เริ่มไปมาลำบาก (คลิป)
บทความถัดไปททท.ชงแผนเที่ยวเสนอ’พิพัฒน์’ บาทแข็งคนไทยหนีเที่ยวนอก