‘ขนส่งปทุมฯ’ เปิดบริการ ‘เลื่อนล้อต่อภาษี’ เพิ่มความสะดวกให้ประชาชน

ปทุมธานีขนส่งปทุมเปิดบริการเลื่อนล้อต่อภาษี เพิ่มความสะดวกให้ประชาชน

เวลา 09.00 น. วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดปทุมธานี อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี นายชาธิป รุจนเสรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายเอกบดินทร์ จำเนียรกาล ขนส่งจังหวัดปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ขนส่งและผู้ประกอบการขนส่งร่วมเปิดจุดบริการเลื่อนล้อต่อภาษี Drive Thru For Tax เพิ่มช่องทางเพื่อให้ประชาชนได้รับการบริการได้สะดวกยิ่งขึ้น

นายเอกบดินทร์ จำเนียรกาล ขนส่งจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า โครงการนี้ สำนักงานขนส่งจังหวัดปทุมธานีได้รับงบประมาณจาก กรมการขนส่งทางบก ในการก่อสร้างเป็นจำนวนเงิน 1.5 ล้านบาท จัดทำ 2 ช่องบริการ และได้ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมให้บริการ โดยถือเอาวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 เป็นวันดีเดย์ เริ่มให้บริการเพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดี และทำความดีถวายพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 ทั้งนี้สำนักงานขนส่งจังหวัดปทุมธานีมีภารกิจในการรับชำระภาษีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เพื่อนำส่งให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนำไปพัฒนาจังหวัด ซึ่งในปีที่ผ่านมาสำนักงานขนส่งจังหวัดปทุมธานีสามารถจัดเก็บภาษีและค่าธรรมเนียมได้ 900 กว่าล้านบาท โดยมีประชาชนมาใช้บริการ กว่า 800,000 ครั้ง โดยเฉลี่ยมีประชาชนมาใช้บริการวันละประมาณ 2,000 ราย ทำให้ที่จอดรถไม่เพียงพอ ดังนั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาใช้บริการชำระภาษีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ จึงจัดทำโครงการเลื่อนล้อต่อภาษี เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวก ไม่ต้องลงจากรถ โดยขอให้เตรียมเอกสารให้พร้อม ซึ่งได้แก่ สมุดคู่มือทะเบียนหรือสำเนาทะเบียนรถ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ หนังสือรับรองการตรวจสภาพรถสำหรับรถที่อยู่ในเงื่อนไขที่ต้องตรวจสภาพ โดยสามารถขับรถเข้าใช้บริการได้เลยใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที จะได้รับเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีทันที

นอกจากการชำระภาษีผ่านช่องทาง “เลื่อนล้อต่อภาษีแล้ว” ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดปทุมธานี ประชาชนยังสามาถใช้ช่องทางการชำระภาษีได้ที่ศูนย์ราชการสะดวก ซึ่งตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ตั้งแต่เวลา 11.00 – 18.00 น. ได้ทุกวัน และยังสามารถใช้ช่องทางอื่นๆ ได้ เช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่ทำการไปรษณีย์ เป็นต้น

จากการสอบถามนายสมนึก มธุระนัตร์ ชาวจ.ปทุมธานี ประชาชนที่มาใช้บริการ กล่าวว่า สะดวกขึ้นโดยใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที โดยเราต้องเตรียมเล่มทะเบียนรถหรือสำเนาทะเบียนรถ พร้อมพ.ร.บ. ส่วนรถที่ใช้งานเกิน 7 ปี ต้องตรวจสภาพรถมาก่อน เราไม่ต้องเสียเวลาในการหาที่จอดรถ หากเราเตรียมเอกสราพร้อมแล้วก็นำรถขับเข้ามาที่ช่องบริการได้เลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การตูนอรุณ ประจำวันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม 2562
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’แถลงนโยบายรัฐบาล ‘ฝ่ายค้าน’เปิดฟลอร์อภิปราย