‘ตูน’ ควง ‘ก้อย’ วิ่งฝ่าฝน หารายได้ช่วย รพ.ขนอม ‘จิมมี่’ เศรษฐีเมืองคอนบริจาค 1 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา บริเวณถนนหน้าที่ว่าการอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช พลตรีสิทธิพร มุสิกสิน รองแม่ทัพภาคที่ นายสมพงษ์ มากมณี ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช นายธีระพงษ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม นพ.ยุทธนา สุทธิธนากร ผอ.รพ.ขนอม และ นายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจขายผ้าชื่อดัง ได้ร่วมกันปล่อยตัวนักวิ่งในโครงการ “Khanom Life Saving ก้าวกับพี่ตูน เพื่อโรงพยาบาลขนอม” โดยมี ตูน บอดี้สแลม และก้อย รัชวิน มาร่วมวิ่งท่ามกลางนักวิ่งเกือบหมื่นคน ท่ามกลางสายฝนตกโปรยปรายตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวรายงาน จากจุดเริ่มต้น ตูนและก้อย ได้ร่วมวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร เพื่อหารายได้มอบให้กับโรงพยาบาลขนอม นำไปปรับปรุงห้องฉุกเฉินและจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่จำเป็นสำหรับรองรับการรักษาของประชาชนในพื้นที่ของอำเภอขนอม และนักท่องเที่ยวที่มีปริมาณมากขึ้นจากการเข้ามาท่องเที่ยวที่ อ.ขนอม ซึ่งเป็นอำเภอชายทะเลที่สวยงามและกำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาพักเพิ่มขึ้นในแต่ละปี

ทั้งนี้โครงการ “Khanom Life Saving ก้าวกับพี่ตูน เพื่อโรงพยาบาลขนอม” ได้มีการจัดขึ้นโดยสมาคมท่องเที่ยวอำเภอขนอม ซึ่งได้มีการเปิดรับสมัครวิ่งโดยมีรายได้จากการวิ่งจำนวน 2 ล้านบาท และได้รับบริจาคจากนายจิมมี่ ชวาลา เจ้าของห้างผ้าจิมมี่ อีก 1 ล้านบาท รวมเป็นเงินประมาณ 3 ล้านบาท มอบให้กับโรงพยาบาลขนอม จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ในครั้งนี้

นพ.ยุทธนา สุทธิธนากร ผอ.รพ.ขนอม กล่าวว่า โรงพยาบาลขนอมเป็นโรงพยาบาลในเมืองเล็กๆ ที่กำลังขยายตัว ด้วยความสวยงามของชายหาด ทำให้มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมากมาย เมื่อมีคนมากก็มีอุบัติเหตุมาก ทำให้ห้องฉุกเฉินต้องรับงานหนัก จนหลายครั้งทำงานไม่ทัน ผู้ป่วยฉุกเฉินบางรายมาพร้อมกัน แต่เครื่องมือที่ใช้รองรับมีชุดเดียว ทำให้โรงพยาบาลขนอมต้องส่งต่อผู้ป่วยไปที่โรงพยาบาลศูนย์ที่มีความพร้อมหลายราย ซึ่งอาจหมายถึงนาทีสำคัญของชีวิต จึงได้มีการหารือกันจากทุกภาคส่วนจึงเป็นที่มาของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ในโอกาสนี้ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องทุกท่านที่ร่วมทำกิจกรรมดีๆ ในครั้งนี้

น.ส.พัจนภา วงศ์วรชาติ นายกสมาคมท่องเที่ยวขนอม ระบุว่า ทางสมาคมได้มีการจัดงานขนอมเฟสติวัล 2019 เป็นปีที่ 7 ซึ่งแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศมาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก และปีนี้ได้วงบอดี้สแลมมาเป็น 1 ใน 7 ศิลปินของงาน ทางสมาคมจึงได้ประสานขอความร่วมมือกับพี่ตูนเพื่อจะขอให้พี่ตูนช่วยมาวิ่งหารายได้มอบให้โรงพยาบาลขนอม ซึ่งทางพี่ตูนก็ใจดีมากตอบรับช่วยเหลือทันที จึงได้มีการจัดโครงการวิ่งในช่วงเช้าและช่วงกลางคืนก็จะเป็นคอนเสิร์ตริมชายหาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon