นทท.แห่เที่ยวสกายวอล์คหนองคาย ชมวิวแม่น้ำโขงไทย-ลาว ตามรอยละครดัง

วันหยุดยาว นักท่องเที่ยวทั้งไทย-ลาว แห่เที่ยวสกายวอล์ค จุดชมวิวแม่น้ำโขงไทย-ลาว ตามรอยละครดัง “ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์” ที่พึ่งจบลงไป จนต้องเข้าแถวยาวเพื่อรอขึ้นชม อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

บรรยากาศการท่องเที่ยววันแรกของวันหยุดยาวที่จังหวัดหนองคายคึกคัก สถานที่ท่องเที่ยว และวัดสำคัญมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่สกายวอล์ค ที่วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย จุดชมวิวพื้นกระจกใสแห่งแรกของประเทศไทย มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวชาวไทยชาวลาวและชาวต่างประเทศ ได้เดินทางมาเพื่อขึ้นไปชมทัศนียภาพ 2 ฝั่งโขงไทย-ลาวกันตั้งแต่เช้าและตลอดทั้งวัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เปิดให้ขึ้นก่อนเวลาที่กำหนดไว้ โดยนักท่องเที่ยวได้ขึ้นสัมผัสบนสกายวอล์ค ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับวิวมุมสูงของแม่น้ำโขงสองฝั่งไทย-ลาว ซึ่งวันนี้ท้องฟ้าแจ่มใส มีเมฆเป็นก้อนกระจาย สวยงาม นักท่องเที่ยวต้องต่อแถวยาวเพื่อรอขึ้นชมบนสกายวอล์ค ขณะที่เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มความเข้มงวด ให้ขึ้นชมได้รอบละ 20-25 คน เพื่อความปลอดภัยและความเป็นระเบียบบนสกายวอล์ค และขอความร่วมมือให้อยู่บนสกายวอล์คในเวลาที่เหมาะสมไม่นานเกินไป เพื่อให้นักท่องเที่ยวคนอื่นได้ขึ้นชมด้วย


สาเหตุที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวสกายวอล์คกันเป็นจำนวนมาก จนต้องต่อแถวยาวเพื่อรอขึ้นชมครั้งนี้ นอกจากจะเป็นวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันแล้ว ส่วนสำคัญส่วนหนึ่งน่าจะเกิดกระแสจากละครฮิต “ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์” ที่พึ่งจะจบลงเมื่อคืนที่ผ่านมา (26 กรกฎาคม 62) ที่ได้ช่วยโปรโมตจังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะฉากจบ ที่พระเอก นางเอก คุยกันและโอบกอดกันบนสกายวอ์ค

สำหรับสกายวอล์ค แห่งนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2559 เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมแล้วมากกว่า 1 ล้านคน ซึ่งในวันหยุดยาวที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ก็จะให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมสกายวอล์คจนหมดทุกคน แม้ว่าจะเกินเวลาที่กำหนดก็ตาม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon