เจ้าอาวาสวัดทรงเสวยวอนหน่วยแพทย์ช่วยหญิงป่วย “โรคดักแด้” ขาดเงินรักษา

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการประสานจากพระครูปลัดศิริ สุวรรณรังสี เจ้าอาวาสวัดทรงเสวย ต.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท ว่า มีผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือทางการแพทย์คือ นางพะยอม ขวัญจิต อายุ 54 ปี มีบ้านพักอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 8 ต.นางลือ อ.เมืองชัยนาท โดยบ้านดังกล่าวมีสภาพเป็นกระต๊อบหลังเล็กๆ ที่สร้างแยกออกจากบ้านหลังใหญ่ เพื่อเป็นที่อาศัยเพียงลำพัง เนื่องจากนางพะยอมป่วยเป็นโรคประหลาด ผิวหนังลอกอย่างรุนแรงทั่วร่างกาย หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า โรคดักแด้ ทำให้ไม่กล้าที่จะอยู่ร่วมกับคนอื่นๆ เพราะเกรงจะเกิดการติดต่อ

ในเบื้องต้น เจ้าอาวาสวัดทรงเสวยได้มอบเงินและอาหารให้เป็นความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ พร้อมทั้งวอนขอความช่วยเหลือทางการแพทย์ผ่านสื่อมวลชน เนื่องจากปัจจุบันนางพะยอมยังไม่ได้ไปเข้ารักษาตัวที่ใดเลยตั้งแต่เริ่มมีอาการป่วยมาประมาณ 1 ปีเศษ เพราะไม่มีเงิน โดยผู้มีจิตเมตตาสามารถติดต่อสอบถามและประสานความช่วยเหลือนางพะยอมผู้ป่วยโรคดักแด้ได้ที่วัดทรงเสวย โทร.09 1990 6909 และ 06 5895 9152

นางพะยอม เปิดเผยว่า เริ่มแรกของอาการป่วยเกิดจากไปรับจ้างดำนา แล้วเกิดมีตุ่มใสๆ ขึ้นที่ง่ามเท้า ต่อมาก็ลุกลามปวดแสบปวดร้อน และเกิดการลอกของผิวหนังอย่างรุนแรง และลุกลามไปทั่งทั้งตัว ทำให้ได้รับความทุกทรมานอย่างแสนสาหัส โดยเฉพาะในวันที่อากาศร้อน จึงอยากวอนของความช่วยเหลือจากสังคมในเรื่องของทุนค่ารักษาตัว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘OPPO Reno Series’ สีใหม่ ลิมิเต็ดเอดิชั่น!
บทความถัดไปเพื่อไทยขยี้ต่อ “ยุทธพงษ์” จองกฐิน จับตา การจัดงบประมาณของรบ.