หนุ่มวัย 29 ถูกเบี้ยวค่าแรง เดินก้มหน้าหิ้วกระเป๋า-พัดลมกลับบ้าน รถทัวร์เห็นใจให้ขึ้นฟรี

โอ้โหชีวิต! หนุ่มวัย 29 ถูกเบี้ยวค่าแรงเดินเท้าก้มหน้าหิ้วกระเป๋า-พัดลมกลับบ้าน!!

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี รายงานว่า พบเห็นนายชายหนุ่มเดินก้มหน้าก้มตาดุ่มๆ หิ้วพัดลมถือเสื่อสะพายกระเป๋า 2 ใบ เหงื่อไหลริน บนถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี-นครราชสีมา) ขาล่องฉะเชิงเทรา ก่อนถึง ร.ร.สายมิตรศึกษา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

จึงหยุดสอบถามทราบชื่อวิชัย เดือนดี อายุ 29 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.จันทบุรี ได้ไปอยู่ที่บ้านแฟน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี แฟนแนะนำให้มาทำงานกับผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งตนเองก็ว่างงานอยู่จึงมาทำงานกับผู้รับเหมารายย่อยที่ครอบครัวแฟนรู้จักในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

นายวิชัยบอกว่า มาทำงานกับผู้รับเหมาได้วิกหนึ่งแล้ว แต่ไม่ได้ค่าแรงคนงาน บางกลุ่มย้ายไปทำงานที่อื่นตามที่เถ้าแก่บอก คนงานอีกชุดหนึ่งพากันแยกย้ายกันกลับบ้านร่วม 10 คน ตนเองรู้สึกสับสนและหวาดกลัวต่างๆ นานา คิดว่าเมื่อทำงานแล้วไม่ได้ค่าแรงกลับบ้านดีกว่า

รุ่งสางที่ผ่านมาจึงตัดสินใจเก็บเสื้อผ้า-เสื่อ-พัดลม ออกจากที่พักคนงานนิคมอุตสากรรมกบินทร์บุรี เดินมาตามทางกว่า 20 กม.

นายวิชัยกล่าวว่า มีเงินติดตัวแค่ 20 บาท วินมอเตอร์ไซค์เห็นจึงซื้อน้ำดื่มกับอาหารให้ กระทั่งผู้สื่อข่าวพบเห็นและส่งตัวกลับบ้านในที่สุด

นายวิชัยกล่าวว่า ไม่ขอพูดถึงผู้รับเหมาแม้จะไม่ได้ค่าแรง 1 วิก สำหรับตนไม่เป็นไรไม่ให้ก็ไม่เอา มันเป็นโชคชะตาชีวิตช่วงตกอับ คงไม่คิดแจ้งความเอาผิดใดๆ กับใครทั้งสิ้น

หลังจากทราบแล้ว ผู้สื่อข่าวจึงให้ขึ้นรถประจำทางสายราชสีมา-ระยอง คนขับรถทะเบียน 10-4430 กรุงเทพมหานคร บอกว่าไม่เป็นไรในฐานะพนักงานขับรถ เห็นใจและสงสารยินดีให้ขึ้นรถโดยไม่เก็บเงินแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การเมืองสร้างสรรค์ : โดย สมหมาย ปาริจฉัตต์
บทความถัดไป‘ทีเส็บ’ชี้ไทยพร้อมจัด ‘แอร์โชว์’ งานแสดงนวัตกรรมอากาศยานระดับโลก