ผลพวงบึ้มป่วน!กทม. ตำรวจท่องเที่ยวพัทยาลุยตรวจท่าเรือแหลมบาลีฮาย

จากกรณีเกิดเหตุระเบิดขึ้นหลายจุดในกรุงเทพมหานคร หลังจากเพบระเบิดปลอมถูกวางอยู่หน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ริมถนนพระราม 1 ก่อนที่ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเผยภาพผู้ต้องสงสัยเป็นชายสวมชุดสีเหลือง และขณะนี้ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้สงสัย 2 คนมาสอบสวนนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 2 สิงหาคม พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว กระจายกำลังเดินเท้าตรวจสอบบริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยว แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อตรวจตราความเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวออกตรวจตราพื้นที่รับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง โดยตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ได้กระจายกำลังออกตรวจตราตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ที่มีนักท่องเที่ยวรวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมาก อาทิ ท่ารถ ท่าเรือ ห้างสรรพสินค้า และสถานประกอบการต่างๆ เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดกับนักท่องเที่ยวและประชาชนให้อย่างดีที่สุด ซึ่งผลการตรวจในวันนี้พบว่า มีความสงบเรียบร้อยดี ยังไม่มีรายงานพบสิ่งต้องสงสัยแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย้อนอดีตตามรอยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ป่าไม้ และสิ่งแวดล้อม
บทความถัดไป“จุรินทร์”ร้อนใจ ดึงเอกชนกว่า50ราย ระดมสมองแก้วิกฤตสงครามการค้า (มีคลิป)