สลด! วัยรุ่นฉลองผ้าป่ารถเก่า ซิ่ง จยย.ประสานงาดับ 2 เจ็บ 2 – ชาวบ้านกังขานี่หรืองานบุญ

วันที่ 4 สิงหาคม เมื่อเวลา 23.45 น. คืนวันที่ 3 สิงหาคม พ.ต.ท.อรัญตรี สูติสงกรานต์ พงส.สภ.ปง จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุบนเส้นทางสายจุน-ปง บริเวณหน้าแก้วเกษตร เยื้องหมวดการทางปง จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดกู้ภัยมูลนิธิกุ้งกุศลธรรม จุด อ.ปง และแพทย์เวรโรงพยาบาลปง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุพบมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย เป็นผู้ชาย 1 ราย และผู้หญิง 1 ราย ข้างๆ ผู้เสียชีวิตมีจักรยานยนต์ 2 คัน ยี่ห้อฮอนดา เวฟ 125 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และอีกครั้งไม่ทราบยี่ห้อและรุ่น อยู่ในสภาพเสียหายยับทั้งคู่ ทั้งนี้ผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นเยาวชนที่กำลังศึกษาอยู่ในสถานศึกษาแห่งหนึ่งใน อ.ปง ซึ่งอายุไม่ถึง 18 ปี เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดของบุคคลทั้ง 4 ได้

จากการสอบถามนายบี ผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มร่วมผ้าป่ารถเก่า เปิดเผยว่า มีกลุ่มวัยรุ่นที่นิยมรถจักรยานยนต์คลาสสิก จัดกิจกรรมรวมตัวกันกว่า 100 คัน โดยนัดเดินทางมาร่วมงานมิตติ้งผ้าป่ารถเก่า ณ วัดห้วยแม่แตง ต.นาปรัง อ.ปง ซึ่งผู้จัดกิจกรรมจัดดนตรีเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สนุกสนาน จากนั้นหลังเลิกกิจกรรมกลุ่มเพื่อนของตนได้แยกย้ายกันกลับบ้าน พบว่ามีบางรายมีอาการมึนเมาหลังการสังสรรค์ในงาน ขับรถแข่งกันด้วยความคึกคะนอง ต่อมาไม่นานมีรถจักรยานยนต์สองคันได้เสียหลักชนประสานงากันเอง ส่งผลให้ผู้ที่ซ้อนท้ายคนหนึ่งเสียชีวิตทันที และคนขับอีกคันหนึ่งก็เสียชีวิตคาที่เช่นกัน

ด้านประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมีพฤติกรรมชอบแข่งรถเสียงดัง และมักจะมีการจัดงานรวมตัวดังกล่าวบ่อยครั้ง ซึ่งได้สร้างความรำคาญให้คนในพื้นที่บ่อยครั้ง จึงอยากฝากไปถึงนายอำเภอปงและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พิจารณาว่ากิจกรรมดังกล่าวที่กลุ่มวัยรุ่นจัดขึ้นเหมาะสมหรือไม่ เกรงว่าหากกลุ่มวัยรุ่นได้จัดกิจกรรมเช่นนี้ในครั้งต่อไปอีก จะทำให้มีการรวมตัวของเด็กแว้นมากขึ้น จะไม่ใช่กิจกรรมทำบุญ และอาจจะควบคุมได้ยากขึ้น

บทความก่อนหน้านี้โฆษกรัฐบาลแจงปมถวายสัตย์ปฏิญาณ จบแล้ว รัฐบาลเดินหน้าบริหารประเทศ ไม่กระทบการทำงาน
บทความถัดไปไทยหวังยึดผู้นำเจ็ตสกีโลก เน้นจัดใหญ่ดึงนักท่องเที่ยว-ลุยอุตสาหกรรมกีฬา